Cơm niêu Thái Lan chay
Cơm niêu Thái Lan bùi béo, lạ miệng sẽ rất thích hợp để đổi bữa cho những bạn đang ăn chay đấy. Hãy thêm món này vào thực đơn để làm phong phú hơn thực đơn các món chay của mình các bạn nhé. NGUYÊN LIỆU - Gạo tẻ: 100 gr - Dừa nạo: 20 gr - Nước cốt dừa: 50 grml - Muối: 1 thìa cà phê - Đường: 1 thìa cà phê - Lá dứa: 3 lá - Niêu đất: 1 cái Nguyên liệu cho sốt cà ri - Nước dùng rau củ: 100 ml - Bột cà ri: 1/2 thìa cà phê - Hạt nêm chay: 1/2 thìa - Nước cốt dừa: 50 ml CÁCH LÀM - Gạo vo sạch, để ráo, rưới nước cốt dừa, cho muối + đường vào trộn đều. - Cho gạo đã trộn vào xửng hấp, thêm lá dứa và cho lên bếp, hấp thành cơm. - Khi hấp thỉnh thoảng các bạn mở nắp lồng và xới cơm cho tơi. - Dừa nạo xay nhuyễn, cho vào chảo nóng rang thơm, vàng. Làm sốt - Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho bột cà ri vào, nấu sôi, nêm muối + đường + hạt nêm. - Cho nước cốt dừa vào sốt, đun sôi lại, để liu riu đến khi sốt sánh thì tắt bếp, nhắc xuống. - Đun nóng niêu đất,