Cơm tấm bì chay

Rất nhiều bạn thích cơm tấm bì chay mà lại chưa biết cách làm thế nào cho đúng. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn món Cơm tấm bì chay nhé !

NGUYÊN LIỆU

- Gạo tấm: 500 gr
- Khoai lang: 2 củ
- Sắn nước: 1 củ
- Dưa chuột: 1 quả
- Đậu phụ: 1 bìa
- Chả lụa chay: 100 gr
- Bún tàu: 50 gr
- Rau mùi: một ít
- Rau húng: 1 ít
- Chanh tươi: 1 quả
- Thính gạo: 2 thìa
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, đường, nước mắm chay hạt nêm chay

Cơm tấm bì chay

CÁCH LÀM

- Gạo tấm các bạn vo rửa sạch, nấu thành cơm vừa ăn.

- Bún tàu rửa nhanh tay, cắt ngắn

- Khoai lang bí cùng với củ sắn gọt vỏ, bào mỏng, cắt sợi.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phụ trắn và chả lụa chay thái lát mỏng

- Tiếp đó các bạn cho khoai lang, đậu, 1/2 lượng bún tàu vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, phi thơm rồi cho củ sắn vào xào, sau đó các bạn lần lượt cho bún tàu, khoai lang, đậu chiên vào xào chung. Nêm 1 thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường.

- Cuối cùng các bạn trút tất cả nguyên liệu ra tô, để nguội, sau đó trộn đề với thính.

- Dưa leo các bạn gọt bớt vỏ, bỏ ruột, bào mỏng, sau đó đem trộn với dấm, đường và rau húng cắt nhỏ.

- Xới cơm tấm ra đĩa kèm với bì chay và dưa leo trộn chua ngọt, dùng với nước mắm chay.
(Xem thêm: Cách làm nước mắm chua ngọt)

Chúc các bạn ngon miệng với món Cơm tấm bì chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết