Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 9 6, 2015

Chả lá lốt chay

Hình ảnh
Chả lá lốt chay với đậu phụ mềm ngọt, quyện mùi lá lốt thơm lừng sẽ làm món chay ngon không thể chối từ. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm đơn giản dưới đây nhé. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 2 bìa - Lát lốt: 20 cái - Nấm hương: 10 cái - Mộc nhĩ: 5 cái - Dầu ăn - Gia vị: hạt nêm chay, xì dầu, tiêu xay. CÁCH LÀM - Nấm hương, các bạn ngâm nở, thái sợi dài. - Mộc nhĩ các bạn cũng ngâm nở, thái làm 2, 3 rồi cũng thái sợi. - Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, lấy ra 2 - 3 lá, thái sợi dài. - Đậu phụ cho vào tô, dùng thìa nghiền nhuyễn. - Cho nấm hương và mộc nhĩ, lá lốt vào tô đựng đậu, trộn đều, nêm 1/2 thìa hạt nêm chay và 1/2 thìa xì dầu, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, trộn cho gia vị tan đều. - Trải lá lốt ra, úp mặt có cuống xanh xuống dưới, cho đậu lên mặt còn lại, cuộn tròn lại như cuốn nem. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho các cuộn lá lốt vào chiên chín vàng. - Khi Chả lá lốt chay  các bạn vớt ra để ráo dầu, ăn cùng với cơm. Chúc các bạn ngon m

Canh khổ qua dồn đậu phụ

Hình ảnh
Khổ qua còn gọi là trái mướp đắng có khả năng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường... rất có lợi cho sức khỏe. Canh khổ qua dồn đậu phụ rất dễ ăn, lại giàu dinh dưỡng, rất phù hợp với những người đang ăn chay, ăn kiêng. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 1 bìa - Mướp đắng: 2 quả - Hành lá: 20 gr - Rau mùi: một ít - Nấm mèo (mộc nhĩ): 5 cái - Gia vị: muối, hạt nêm chay, tiêu xay, dầu ăn CÁCH LÀM - Nấm mèo các bạn ngâm vào nước ấm cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch. Sau đó đem thái sợi nhỏ, băm nhuyễn. - Mướp đẳng rửa sạch, bổ ở giữa (chỉ bổ 2/3 quả), nạo hết ruột. - Đun sôi nước với một chút muối, cho mướp đắng vào trần qua. - Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn, để riêng. - Đậu phụ rửa qua nước cho sạch, dùng khăn thấm kho nước, dùng thìa tán nhuyễn. - Ướp vào đậu phụ 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ bột nêm, 1/2 thìa nhỏ tiêu, trộn đều. - Tiếp đó các bạn cho mộc nhĩ và 1/2 chỗ hành lá và trộn đều cùng với đậu phụ. - Dùng thìa múc hỗ hợp đậu

Salad đậu phụ chay

Hình ảnh
Salad đậu phụ thanh mát sẽ là món chay ngon trong những ngày hè nắng nóng. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ non: 2 bìa - Rau xà lách: 1 cây - Đậu phụ chiên: 2 bìa - Gia vị: dấm, đường, muối, tiêu CÁCH LÀM - Pha nước trộn salad: 2 thìa cà phê giấm + 2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa cà phê muối + một chút hạt tiêu. Quậy đều để tạo thành hỗn hợp có vị chua - ngọt vừa ăn. - Đậu phụ chiên đem luộc sơ cho ra bớt dầu. Cắt đậu thành miếng nhỏ, chiên sơ lại với dầu. - Cho đậu phụ vừa chiên vào hỗn hợp dấm, trộn đều cho thấm. - Đậu phụ non các bạn cắt miếng vuông dày khoảng 5 mm. - Rau xà lách các bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. - Xếp rau xà lách đĩa, cho đậu phụ chiên và đậu non lên trên, rưới hỗn hợp nước trộn salad đã pha vào và thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng với salad đậu phụ chay !