Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 7 26, 2015

Đậu phụ xào giá đỗ

Hình ảnh
Đậu phụ xào giá đỗ là một trong những món ăn chay rất dễ chế biến, thời gian thực hiện nhanh mà vẫn đảm bảo thơm ngon và dinh dưỡng cho người ăn chay hoặc ăn kiêng. Mời các vào bếp cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này nhé. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 2 - 3 bìa - Cà rốt: 1/2 củ - Giá đỗ: 200 gr - Hành hoa: 20 gr - Rau mùi: 1 ít - Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm chay hoặc bột ngọt. CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn đem đậu phụ rửa sạch, cắt dọc thành từng miếng nhỏ vừa ăn. - Giá đỗ rửa sạch, để ráo. - Cà rốt gọt vỏ thái chân hương. - Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn, đầu hành và phần lá xanh để riêng. - Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. - Đun nóng chảo, cho đậu phụ vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu. - Đậu phụ sau khi rán các bạn để nguội, thái sợi. - Đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên đậu ra, tiếp tục làm nóng chảo, phi thơm đầu hành, cho cà rốt và giá đỗ vào xào, rưới vào một ít xì dầu. - Tiếp tục xào đến đến khi cà rốt và giá đỗ gần chín thì cho tiếp đậu ph

Cách làm và chế biến Đậu phụ thối

Hình ảnh
Đậu phụ thối là một trong những món ăn được nhiều người xếp vào hàng kinh dị nhưng lại là một món đặc sản của người Đài Loan, Trung Quốc. Đậu phụ thối được lên men và chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là đậu hũ thối chiên . NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 1 kg - Rượu trắng 40 độ: 200 ml - Muối: 100 gr - Nước sôi để nguội: 1 lít - Lọ thủy tinh - Phên tre hoặc nhựa để cài CÁCH LÀM - Đậu phụ mua về đầu tiên các bạn cho len nong, nia, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để trong 5 ngày. - Trong thời gian này đậu sẽ lên mốc. Các bạn lưu ý giữ đậu ở nhiệt độ 35- 37 độ C trong thời gian này. - Khi đâu đã lên móc các bạn lấy 50 gr muối rải đều lên mặt đậu, xếp đậu vào lọ thủy tinh. - Hòa rượu với nước và 50 gr muối còn lại. Đến khi muối tan hết thì rót nhẹ vào lọ thủy tinh cho ngập mặt, sau 10 ngày là có thể ăn được. - Đậu phục thối có thể hấp, sốt, nhưng phổ biến nhất vẫn là chiên ngập trong dầu. - Các bạn chỉ cần bắc chảo lên b

Nem chay váng đậu

Hình ảnh
Làm nem chay có rất nhiều cách, nhưng cuộn các nguyên liệu trong váng đậu dài rồi mới cắt ngắn sẽ tạo hình được các miếng nem vát chéo lộ rõ phần nguyên liệu tươi nhìn đầy màu sắc thật quyến rũ. Nem chay váng đậu có vị khá lạ do sử dụng váng đậu thay cho vỏ nem cuộn thông thường. Đây là món ăn thanh mát, chay tịnh, rất phù hợp với ngày hè. Món ăn chay như thế này không chỉ thanh mát trong nguyên liệu mà còn thanh tịnh và đầy tính thẩm mỹ. NGUYÊN LIỆU - Váng dậu trắng: 1 gói - Trứng gà: 1 quả - Giò chay: 30 gr - Giá đỗ: 30 gr - Cà rốt: 1/2 củ - Nâm hương: 5 cái - Tỏi: 1 củ - Hành hoa: 20 gr - Bột năng: 1 thìa - Nước xốt cà chua: 30 ml - Xì dầu: 20 ml - Dầu mè: 1 thìa cà phê - Tương ớt (nếu thích) CÁCH LÀM - Giò chay thái sợ. - Hành hoa nhặt rửa sạch, tước sợi nhỏ. Trần chín trong nước sôi. - Nấm hương ngâm nở, thái sợi. - Cà rốt gọt vỏ, nhặt rửa sạch, thái sợi. - Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi, cho giá đỗ vào luộc (khi nước còn lạnh). Đun tớ

Mướp đắng kho chay

Hình ảnh
Mướp đắng kho chay vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những món ăn chay dễ làm, đậm đà và rất đẹp mắt. Mời các bạn cùng monanchay.net tham khảo cách làm món mướp đắng kho chay này nhé. NGUYÊN LIỆU - Mướp đắng to : 2 quả. - Đậu hũ trắng: 1 miếng - Nấm mèo: 3 cái - Bún tàu: 2 vắt - Nước dừa tươi: 250 ml - Hành phi: 2 thìa - Bột năng - Dầu ăn - Ớt tươi - Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, xì dầu CÁCH LÀM - Mướp đắng các bạn rửa sạch, cắt khúc ngắn 1.5cm, bỏ ruột. - Ớt đập dập. - Nấm mèo ngâm nở, sau đó vớt ra để ráo rồi thái sợi, băm nhỏ. - Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm. - Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo + bún tàu + 1 thìa bột năng + 2 thìa hành phi + 1/2 thìa muối + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa tiêu + 1/2 thìa mì chính rồi nhồi làm nhân vào khổ qua. - Pha hỗn hợp 2 thìa xì dầu + 1 thìa đường + 1 thìa mì chính + 1/5 thìa muối. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, chiên áp chảo mướp đắng đến khi