Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 9 27, 2015

Đậu hũ non sốt nấm hương chay

Hình ảnh
Đậu hũ non sốt nấm hương chay mềm rụi mà thơm nước hương nấm, sốt sánh mượt sẽ là món chay ngon cho cả nhà. NGUYÊN LIỆU - Đậu hũ non: 2 gói - Nấm hương tươi: 150 gr - Hành lá: 20 gr - Rau mùi: 1 nhánh - Bột năng: 1 thìa - Gia vị: dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè. CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn đem đậu hũ non rửa sạch, thái miếng xếp ra đĩa. - Sử dụng màng thực phẩm bao đĩa đậu lại, làm chín trong lò vi song khoảng 2 phút. (Các bạn có thể làm chín đậu hũ non bằng cách chần qua nước sôi thêm chút muối.) - Nấm hương cắt phần chân già, rửa sạch, rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho sạch. - Nấm hương sau khi ngâm, các bạn vớt ra để ráo, thái lát mỏng. - Hành lá, rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Phần gốc thái và để riêng. - Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu mè vào đun nóng. Khi dầu nóng cho phần góc hành ở trên vào phi thơm. Tiếp đó cho nấm hương vào xào chín, nêm chút dầu hào chay, nước tương và đảo kỹ. - Trong một bát con hòa bột năng với chút

Cách nấu cà ri chay

Hình ảnh
Cà ri chay là một món chay ngon và dễ làm. Món ăn thơm ngon này sẽ giúp làm giàu thêm kho thực đơn chay của mỗi gia đình. NGUYÊN LIỆU - Khoai lang: 3 củ - Nấm rơm: 200 gr - Đông cô: 100 gr - Đậu: 3 bìa - Nước dừa: 1,5 lít - Sữa tươi không đường: 300 ml - Sả: 2 cây - Dầu ăn - Gia vị: 40 gr sả băm; 30 gr muối; 20 gr đường; 10 gr ớt bột; 5 gr bột cà ri; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 20 ml dầu điều. - Bún tươi: 1 kg CÁCH LÀM - Đậu các bạn mua về, thái miếng vừa ăn. - Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho đậu vào chiên chín vàng rồi vớt ra, để ráo dầu. - Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, sau đó vớt ra để ráo. - Nấm rơm rửa sạch, búp to thì bổ đôi. - Nâm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. - Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. - Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều cùng với hành, tỏi, sả băm vào, mở lửa vừa, phi thơm. - Khi hành tỏi sả thơm các bạn tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.

Đậu phụ cuộn cơm chay kiểu Nhật

Hình ảnh
Đậu phụ cuộn cơm chay kiểu Nhật  là món ăn chay theo phong cách Nhật Bản nhưng thành phần nguyên liệu thì hoàn toàn có thể kiế được ở Việt Nam. NGUYÊN LIỆU - Cơm trắng: 1 tô - Phù trúc (tàu hũ ki): 2 miếng - Giấm sushi: 1 thìa - Vừng trắng rang: 20 gr - Gia vị: nước tương, đường. CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn cho phù trúc vào nồi nước sôi, trụng sơ. Cắt thành những miếng giống như bánh tráng cuốn. - Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, và 1 thìa canh nước nấu cho tan đường (nêm thử sao cho hỗn hợp vừa độ mặn mặn, ngọt ngọt) rồi cho phù trúc đã cắt vào nấu cho đến khi nước cạn, phù trúc thấm đều gia vị. - Cho cơm vào tô, thêm vừng và giấm sushi vào cơm, trộn đều. - Múc cơm vào màng bọc thực phẩm, sau đó nắn cơm thành những miếng nhỏ, dài bằng cỡ ngón tay cái nhưng to gấp đôi. – Trải phù trúc lên một mặt phẳng, cho viên cơm vừa nắn lên trên, dùng tay cuốn lại như cuốn nem. – Làm tiếp tục cho đến khi hết cơm và đậu rồi xếp