Đậu phụ cuộn cơm chay kiểu Nhật

Đậu phụ cuộn cơm chay kiểu Nhật là món ăn chay theo phong cách Nhật Bản nhưng thành phần nguyên liệu thì hoàn toàn có thể kiế được ở Việt Nam.

NGUYÊN LIỆU

- Cơm trắng: 1 tô
- Phù trúc (tàu hũ ki): 2 miếng
- Giấm sushi: 1 thìa
- Vừng trắng rang: 20 gr
- Gia vị: nước tương, đường.

Đậu phụ cuộn cơm chay kiểu Nhật

CÁCH LÀM

- Đầu tiên các bạn cho phù trúc vào nồi nước sôi, trụng sơ. Cắt thành những miếng giống như bánh tráng cuốn.

- Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho vào nồi 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, và 1 thìa canh nước nấu cho tan đường (nêm thử sao cho hỗn hợp vừa độ mặn mặn, ngọt ngọt) rồi cho phù trúc đã cắt vào nấu cho đến khi nước cạn, phù trúc thấm đều gia vị.

- Cho cơm vào tô, thêm vừng và giấm sushi vào cơm, trộn đều.

- Múc cơm vào màng bọc thực phẩm, sau đó nắn cơm thành những miếng nhỏ, dài bằng cỡ ngón tay cái nhưng to gấp đôi.

– Trải phù trúc lên một mặt phẳng, cho viên cơm vừa nắn lên trên, dùng tay cuốn lại như cuốn nem.

– Làm tiếp tục cho đến khi hết cơm và đậu rồi xếp ra đĩa, dùng ngay hay để nguội đều được.

Như vậy là các bạn đã hoàn thanh món ăn chay cơm đậu phụ cuốn kiểu Nhật ngon lạ miệng cho gia đình mình thưởng thức rồi đó.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Đậu phụ cuộn cơm chay kiểu Nhật!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết