Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 6 30, 2013

Nộm đu đủ chay

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn nộm đu đủ chay giòn ngon, lạ miệng. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé ! NGUYÊN LIỆU * Nguyên liệu làm nộm - Đu đủ xanh: 1 quả - Tôm chay: 1 gói - Thịt ba chỉ chay: 1 miếng - Củ hành hương: 1 ít - Tỏi băm nhuyễn: 1 tép tỏi - Lạc rang: 1/2 gói , giã nhỏ - Lá húng quế, rau răm: 1 ít răm thái nhỏ - Bột nêm: 1 muỗng cà-phê * Làm nước trộn nộm - ½ bát nước mắm chay nguyên chất - ¼ bát giấm gạo của Nhật + 1 thìa canh chanh vắt tươi - ½ bát đường - 1 bát nước sôi - 1 thìa cà phê ớt bằm - 1 tép tỏi tươi băm nhuyễn CÁCH LÀM - Đu đủ gọt vỏ, thái sợi, rửa qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo.- Tôm chay thái làm 2 theo chiều dài. - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. - Lạc rang giã dập. - Lá quế, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành, tỏi vòa chiên hơi vàng. - Khi hành thơm, vàng các bạn cho tôm chay vào xào với hạt nêm trong khoảng 2 phút. - Khi tôm được các bạn trút ra đĩa,

Nộm cuốn thính chay

Hình ảnh
Nộm cuốn thính hay còn gọi là  cuốn thính chay thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc chay. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé! NGUYÊN LIỆU * Nguyên liệu làm cuốn - Rau diếp (hoặc xà lách) - Bột thính khoai tây - Bánh đa nem ăn liền - Đậu phụ: 2 bìa - Cà rốt hoặc dưa chuột - Bún tươi * Nguyên liệu làm nước chấm - Chanh, đường, nước mắm chay, ớt. Bạn nào thích thì có thể dùng tương cùng với gừng, vừng rang làm nước chấm. - Hoặc tương đậu nành, vừng (mè) rang, gừng CÁCH LÀM * Sơ chế nguyên liệu - Các bạn ướp đậu phụ với xì dầu khoảng 10 phút rồi đem chiên vàng, thái sợi. - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đem thái chỉ, rửa lại bằng nước sạch, rắc một chút muối, để 10 phút cho ngấm. - Đặt chảo lên, cho chút xíu dầu ăn, làm nóng rồi cho khoai tây vào xào vừa chín tới. - Khi khoai tây chín các bạn bắc ra để nguội, trộn với bột thính và một chút muối gia vị. Nếu thích các bạn có thể trộn thêm với lá chanh thái chỉ. - Các loại