Nộm đu đủ chay
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn nộm đu đủ chay giòn ngon, lạ miệng. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé ! NGUYÊN LIỆU * Nguyên liệu làm nộm - Đu đủ xanh: 1 quả - Tôm chay: 1 gói - Thịt ba chỉ chay: 1 miếng - Củ hành hương: 1 ít - Tỏi băm nhuyễn: 1 tép tỏi - Lạc rang: 1/2 gói , giã nhỏ - Lá húng quế, rau răm: 1 ít răm thái nhỏ - Bột nêm: 1 muỗng cà-phê * Làm nước trộn nộm - ½ bát nước mắm chay nguyên chất - ¼ bát giấm gạo của Nhật + 1 thìa canh chanh vắt tươi - ½ bát đường - 1 bát nước sôi - 1 thìa cà phê ớt bằm - 1 tép tỏi tươi băm nhuyễn CÁCH LÀM - Đu đủ gọt vỏ, thái sợi, rửa qua nước lạnh rồi vớt ra để ráo.- Tôm chay thái làm 2 theo chiều dài. - Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. - Lạc rang giã dập. - Lá quế, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho hành, tỏi vòa chiên hơi vàng. - Khi hành thơm, vàng các bạn cho tôm chay vào xào với hạt nêm trong khoảng 2 phút. - Khi tôm được các bạn trút ra đĩa,