Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 2 10, 2013

Đậu phụ kho sả - cà ri

Hình ảnh
Đậu phụ kho sả - cà ri là một món ăn chay lạ miệng, đẹp mắt với đậu mềm, phủ màu vàng và hương thơm đặc trưng của cà ri. NGUYÊN LIỆU - Đậu hũ: 4 bìa - Tàu hũ ki tươi (váng đậu): 200 gr - Sả: 3 củ - Bột cà ri: 5 gr - Tỏi tây: 1/2 cây - Ớt tươi - Dầu ăn - Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa súp xì dầu. CÁCH LÀM - Đậu hũ các bạn cắt miếng vừa ăn. - Tàu hủ ky rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. - Sả đập dập, băm nhỏ. - Ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ. - Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. - Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để lại một ít, cho 1/2 tỏi tây vào phi thơm. Cho tàu hủ ky vào xào săn, sau đó trút ra để riêng. - Cho thêm 1 thìa súp dầu vào chảo và phi thơm sả và 1/2 tỏi tây còn lại. - Trút đậu phụ đã chiên vào xào sơ. Nêm xì dầu, hạt nêm, đường, bột cà ri, nấu khoảng 5 phút. - Cho thêm chút nước vào cho đỡ khô và gia vị tan đều rồi trút tàu hủ ky và