Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 3, 2013

Đậu phụ chiên vừng

Hình ảnh
Đậu phụ chiên vừng vàng rộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm của vừng, bên trong mềm mịn. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 5 phụ - Vừng: 100 gr - Bột chiên: 50 gr - Bột mì: 50 gr CÁCH LÀM - Đậu phụ các bạn rửa nhẹ tay, thái miếng vuông nhỏ. - Trộn đều bọt mì, bột chiên giòn với nhau, sau đó các bạn cho vừng và 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường vào trộn đều lên. - Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bột để bột bám đều xung quanh đậu. - Cho chảo lên bếp, để dầu ăn vào đun nóng (nhắm lượng dầu ngập đậu). - Khi dầu nóng (dầu nguội thì bột rơi ra khỏi đậu, nóng quá thì đậu cháy) các bạn cho đậu vào chiên vàng - Khi đậu chín các bạn vớt ra để ráo dầu. - Xếp đậu phụ chiên vừng ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt hoặc xì dầu. Chúc các bạn ngon miệng với đậu phụ chiên vừng !

Đậu phụ xốt nấm cay

Hình ảnh
Bài viết này chia sẻ với các bạn cách làm món Đậu phụ xốt nấm cay . Đây là món ăn cha y thường ngày, được dùng chung với cơm, về độ cay thì các bạn tùy ý gia giảm theo sở thích nhé ! NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 300 gr - Nấm rơm 200 gr - Hành xanh: 20 gr - Ớt đỏ: 2 quả - Tỏi băm: 1 thìa - Cà chua: 1/2 quả - Bột ngô 50 gr - Dầu ăn - Hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn CÁCH LÀM - Đậu hủ các bạn rửa sạch cắt miếng vuông mỏng. - Nấm rơm cắt chân, rửa sạch, nếu búp to thì cắt làm 2, 3. - Ớt đỏ thát lát, bỏ hạt. - Cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu. - Hành nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Bột ngô bỏ ra đĩa. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. - Khi dầu nóng các bạn lăn đậu qua đĩa bột rồi cho vào chảo dầu chiên chín vàng. Khi đậu chín thì vớt ra để ráo dầu. - Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra, cho tỏi vào phi thơm, cho đầu hành vào phi cùng. - Tiếp đó các bạn cho ớt, cà chua vào đảo cùng, cho một chút nước nếu chảo quá khô và để tránh cà chua bị cháy. - Khi cà chua nhừ,