Đậu phụ chiên vừng
Đậu phụ chiên vừng vàng rộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm của vừng, bên trong mềm mịn. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 5 phụ - Vừng: 100 gr - Bột chiên: 50 gr - Bột mì: 50 gr CÁCH LÀM - Đậu phụ các bạn rửa nhẹ tay, thái miếng vuông nhỏ. - Trộn đều bọt mì, bột chiên giòn với nhau, sau đó các bạn cho vừng và 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường vào trộn đều lên. - Cho từng miếng đậu vào lăn đều trong bột để bột bám đều xung quanh đậu. - Cho chảo lên bếp, để dầu ăn vào đun nóng (nhắm lượng dầu ngập đậu). - Khi dầu nóng (dầu nguội thì bột rơi ra khỏi đậu, nóng quá thì đậu cháy) các bạn cho đậu vào chiên vàng - Khi đậu chín các bạn vớt ra để ráo dầu. - Xếp đậu phụ chiên vừng ra đĩa, thưởng thức cùng với tương ớt hoặc xì dầu. Chúc các bạn ngon miệng với đậu phụ chiên vừng !