4 Hiểu nhầm thường gặp về đạm thực vật
Đạm thực vật không tốt bằng động vật, chỉ người ăn chay mới cần bổ sung đạm thực vật, quá ít thực vật chứa đạm, không nhất thiết phải bổ sung loại đạm này hàng ngày là những hiểu nhầm của người tiêu dùng về loại dinh dưỡng quý này. Đạm thực vật không bổ dưỡng bằng đạm động vật? Nhiều người cho rằng chỉ những thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt đỏ, hải sản… mới cung cấp đủ nguồn đạm cần thiết cho cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, những thực phẩm như đậu nành, nấm, tảo cũng chứa nguồn đạm dồi dào không kém. Thậm chí, nguồn đạm được tìm thấy trong đậu nành còn có chất lượng cao tương đương đạm có trong trứng và sữa bò. Đạm đậu nành chứa tới 20 axít amin, trong đó có 8 loại thiết yếu cho cơ thể con người. Chất đạm này cũng giúp sản sinh và tái tạo hệ mô, hỗ trợ tăng cơ bắp, nuôi dưỡng da và tóc, hình thành kháng thể. Theo TS. Mark Messina - Giám đốc Viện Dinh dưỡng đậu nành Hoa Kỳ, sử dụng thường xuyên đậu nành sẽ giúp con người giảm 8-16% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.