Cách làm Kim chi cải thảo thuần chay
Kim chi cải thảo khá quen thuộc với người Việt. Trong bài viết này, monanchay.net sẽ chia sẻ thêm với các bạn Cách làm Kim chi cải thảo thuần chay . NGUYÊN LIỆU - Cải thảo: 1/2 kg - Muối biển: 1/4 chén - Nước ấm: 1 tô nhỏ - Nước lọc: 1 chén - Ớt bột: 1/4 chén - Tỏi băm nhỏ: 1 thìa cà phê - Gừng băm nhỏ: 1 thìa cà phê - Hành lá: 2 cây, thái khúc ngắn - Hành tây vàng: 1/2 củ - Táo chín: 1/2 quả - Lê chín: 1/2 quả CÁCH LÀM - Đầu tiên các ban tách lá cải thảo, rửa sạch, thái khúc vừa ăn. - Tiếp đó các bạn hòa tan muối biển và nước ấm trong tô rồi rưới nước muối lên cải thảo. Sau đó trộn nhẹ tay cho nước muối thấm đều. - Để yên cải thảo đã có nước muối ở nhiệt độ phòng ít nhất 4 tiếng đồng hồ. Muối vừa giúp cải thảo tóp lại, vừa là chất bảo quản thiên nhiên. - Sau đó các bạn xả sạch cải thảo với nước lạnh chừng 2, 3 lần để lọc bớt muối, rồi để ráo, sau đó cho sang một tô lớn. - Trộn ớt bột với chút nước ấm cho vừa sệt lại. Sau đó cho vào tô cải thảo. Thêm tỏi, g