Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 3, 2013

Nui xào thập cẩm chay

Hình ảnh
Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản và một chút khéo léo các bạn sẽ có món Nui xào thập cẩm chay ngon và lành ! NGUYÊN LIỆU - Nui ống: 150 gram - Bông cải xanh: 50 gram - Bông cải trắng: 50 gram - Củ cà rốt: 50 gram - Đậu cô-ve: 50 gram - Củ cải: 50 gram - Tỏi tây: 50 gram - Nấm đông cô: 50 gram - Dầu ăn, hạt nêm chay, đường, tiêu CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn luộc nui chín, rồi xả qua nước lạnh, rưới ít dầu ăn và trộn đều để nui không bị dính chùm. - Cà rốt, củ cải gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát mỏng. - Đậu côve tước xơ, rửa sạch, thái vát. - Bông cải xanh, trắng dùng dao tách nhánh nhỏ, rửa sạch. - Tỏi tây bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ một ít dầu trắng, còn lại xắt khúc dài khoảng 4 – 5 cm. - Cà rốt, đậu côve, củ cải, bông cải trắng sau khi sơ chế sạch các bạn đun sôi 1 nồi nước với chút muối. Lần lượt cho các loại rau củ vào trụng qua rồi vớt ra để ráo. - Bắc chảo, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi tây bằm. - Tỏi thơm các bạn cho cà-rốt, củ cải, đậu cô-ve, bông