Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 13, 2015

Đậu phụ xào lá lốt

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Đậu phụ xào lá lốt . Đây là món ăn chay thanh đạm, mà rất ngon miệng. NGUYÊN LIỆU - Đậu hủ: 2 bìa - Lá lốt: 1 bó - Dầu ăn - Hạt nêm chay CÁCH LÀM - Đậu phụ các bạn thái con chì để ráo nước. - Lá lốt rửa sạch, thái chỉ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già, cho đậu vào rán đều, sau đó vớt ra đĩa, để ráo dầu. - Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra rồi cho đậu trở lại cùng chút hạt nêm chay, đảo đều tay. - Cho tiếp lá lốt vào, đảo tiếp khoảng 1 phút là được. - Trút Đậu phụ xào lá lốt ra đĩa, ăn cùng với cơm!

7 Thói quen giúp người ăn chay khỏe mạnh

Hình ảnh
Bài viết của Chuyên gia dinh dưỡng Ginny Messina, chia sẻ  7 thói quen giúp người ăn chay khỏe mạnh 1. Ăn các loại đậu 3+ khẩu phần mỗi ngày: các loại đậu, đậu hủ, tempeh (khối đậu nành lên men, món truyền thống Nam Dương), đậu nành, đậu phộng, bơ đậu phộng, sữa đậu nành, đạm chay v.v. 2. Chọn các chất béo lành mạnh - Omega-3 từ hạt lanh (flaxseed), hạt gai dầu (hempseed), hạt óc chó (walnut), hoặc dầu hạt lanh, dầu hạt gai, dầu óc chó, dầu đậu nành, dầu canola. - Có thể bổ sung DHA (DocosaHexaenoic Acid) và EPA (EicosaPentaenoic Acid) từ vi tảo (microalgae). - Các loại đậu khô, các loại hạt, ô-liu, quả bơ, dầu thực vật = nguồn chất béo lành mạnh. 3. Uống vitamin bổ sung - 600 - 1.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D mỗi ngày - 25 - 100 micrograms vitamin B12 mỗi ngày 4. Ăn thực phẩm màu sắc cầu vồng Để tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt, ăn các loại thức ăn giàu vitamin C: cam quýt chanh, dâu tây, rau cải màu xanh, ớt, bông cải trắng, bắp cải, cà