Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 8 9, 2015

Cơm cuộn sushi chay

Hình ảnh
Đang mùa lễ Vu Lan, các bạn có thể tranh thủ dịp này làm món Cơm cuộn sushi chay để cả nhà cùng thưởng thức nhé! NGUYÊN LIỆU - Cơm trắng: 600 gr - Giấm: 80 ml - Muối: 20 gr - Đường: 50 gr - Dưa chuột (hoặc các loại rau củ bạn thích) - Lá rong biển - Cua chay - Mành tre CÁCH LÀM - Hiện nay, tại các cửa hàng bán đồ chay có bán nhiều loại tôm chay, cua chay làm từ bột. Các bạn có thể mua về, làm nguyên liệu cho món Cơm cuộn sushi chay . -Trong lúc cơm còn nóng, các bạn trộn đều cơm trắng với giấm, đường và muối. - Trải mành tre ra và đặt lá rong biển vào. - Lấy một lượng cơm vừa đủ, đặt vào giữa lá rong biển. - Các bạn dàn đều cơm ra và ấn nhẹ vào giữa, lấy chỗ đặt rau củ vào. (Chú ý: khi cuộn các bạn nhớ để chừa 2 mép ngoài của lá rong biển. Mục đích chủ yếu là để lá rong biển dính chặt lại. Tránh các trường hợp khi tha tác cơm bị lỏng lẻo, hạt cơm dính ra ngoài, trông không đẹp.) - Đặt nhân vào rồi từ từ cuộn chặt tay. - Sau khi cuộn xong, dùng da

Cơm gà Hải Nam chay

Hình ảnh
Cơm gà Hải Nam quả thật nổi tiếng khắp châu Á, và có rất nhiều biến thể khác nhau, tùy theo từng địa phương. Ở Mã Lai người ta vo viên cơm lại, hoặc nấu cơm với giá. Có nơi thêm nước dừa, có nơi lại nấu với dứa. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món Cơm gà Hải Nam chay , rất lành lại ngon nữa. NGUYÊN LIỆU - Gạo: 1 bát - Gà chay: 100 gr - Cải thảo: 2 lá - Nấm tươi: 8 cái - Cà rốt: 1/2 củ - Cần tây: 1 nhánh - Dầu ô liu: 1 thìa - Gừng: 1 mẩu - Hạt nêm: 1 thìa - Bơ thực vật: 2 thìa - Ớt chuông: 1 quả nhỏ CÁCH LÀM - Cải thảo rửa sạch, cắt khúc ngắn. - Nấm tươi sơ chế sạch, thái lát. - Cà rốt thái hạt lựu. - Cần tây rửa sạch, thái nhỏ. - Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. - Nấm, cà rốt, cải thảo các bạn luộc chín, vớt ra để riêng. - Phần nước luộc rau củ các bạn cho gạo, thêm gừng thái sợi và nấu thành cơm. Khi cơm sắp chín các bạn cho bơ nhạt vào đảo đều. - Gà chay chiên sơ. - Nước chấm các bạn pha: 1 thìa đường, 1 thìa nước tư