Cơm gà Hải Nam chay
Cơm gà Hải Nam quả thật nổi tiếng khắp châu Á, và có rất nhiều biến thể khác nhau, tùy theo từng địa phương. Ở Mã Lai người ta vo viên cơm lại, hoặc nấu cơm với giá. Có nơi thêm nước dừa, có nơi lại nấu với dứa.
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm món Cơm gà Hải Nam chay, rất lành lại ngon nữa.
NGUYÊN LIỆU
- Gạo: 1 bát- Gà chay: 100 gr
- Cải thảo: 2 lá
- Nấm tươi: 8 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Cần tây: 1 nhánh
- Dầu ô liu: 1 thìa
- Gừng: 1 mẩu
- Hạt nêm: 1 thìa
- Bơ thực vật: 2 thìa
- Ớt chuông: 1 quả nhỏ
CÁCH LÀM
- Cải thảo rửa sạch, cắt khúc ngắn.- Nấm tươi sơ chế sạch, thái lát.
- Cà rốt thái hạt lựu.
- Cần tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
- Nấm, cà rốt, cải thảo các bạn luộc chín, vớt ra để riêng.
- Phần nước luộc rau củ các bạn cho gạo, thêm gừng thái sợi và nấu thành cơm. Khi cơm sắp chín các bạn cho bơ nhạt vào đảo đều.
- Gà chay chiên sơ.
- Nước chấm các bạn pha: 1 thìa đường, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa giấm, 2 thìa nước, 1/2 thìa dầu mè, và gừng thái nhỏ. Nêm lại cho vừa khẩu vị.
- Khi cơm vừa chín tới, các bạn trình bày với các loại rau củ đã luộc ban nãy và thêm ớt chuông thái khoanh cho đẹp.
Chúc các bạn ngon miệng với Cơm gà Hải Nam chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét