Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 18, 2012

Cơm chiên thập cẩm chay

Hình ảnh
Cơm chiên thập cẩm chay với các nguyên liệu từ đậu hủ, nấm, đậu, cà-rốt, rau, vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. NGUYÊN LIỆU - Cơm trắng: 200 gr - Ngô: 35 gr - Đậu Hà Lan: 25 gr - Cà rốt: 20 gr - Nấm hương: 15 gr - Dầu ăn: 10 ml - Xì dầu: 10 ml - Muối: 5 gr - Lá rong biển khô cắt sợi: 1 ít - Rau mùi: 1 ít CÁCH LÀM - Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Trụng sơ cà rốt vào nước sôi cho mềm. - Nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu. - Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho dầu ăn vào. - Cho cà rốt, đậu Hà Lan, ngô, nấm hương vào xào chung. - Cho cơm vào xào, đảo đều cho tơi ra. - Thêm vào 1/4 thìa muối, 10 ml xì dầu, đảo đều cho thấm gia vị. - Khi các nguyên liệu đã chín cho ra đĩa và thêm vào một ít lá rong biển cắt sợi và ít rau mùi thái nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng với Cơm chiên thập cẩm chay !

Cơm cá chiên chay

Hình ảnh
Cơm cá chiên chay chấm nước mắm gừng chay, thưởng thức trong những ngày mưa gió, mát giời như thế này thì còn gì bằng, phải không các bạn. NGUYÊN LIỆU - Ca chay: 200 gr - Dưa chuột: 1 quả - Hành hoa: 20 gr - Rau mùi: 1 ít - Gừng: 1 mẩu nhỏ - Gia vị: nước mắm chay, đường, dấm CÁCH LÀM - Cá chay được làm bằng đậu hủ ky, có bán ở ngoài siêu thị và các cửa hàng bán đồ chay. Các bạn chỉ cần lấy ra trước chừng 5 - 10 phút cho tan đá. - Đun nóng chảo dầu ăn sau đó cho cá vào chiên giòn. Trong thời gian chờ cá chín các bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác. - Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi rồi chẻ nhỏ. - Hành hoa nhặt rửa sạch chia làm 2 phần. Phần lá xanh thì thái nhỏ để làm mỡ hành. Phần gốc trắng thì chẻ làm 2- 3 để cho vào nước mắm. - Gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Cách pha nước mắm chay chấm cá: 1/2 bát nước mắm chay + 1/2 thìa đường + 1 thìa dấm thêm chút gừng đập dập và đầu hành nữa là xong. - Lúc này cá chín, các bạn vớt ra để ráo dầu. - Khi

Cơm Bồ Đề Chay

Hình ảnh
Cơm bồ đề chay là món ăn thanh đạm mà rất ngon, phù hợp với những bạn ăn chay , ăn kiêng hay có nhu cầu giảm cân. NGUYÊN LIỆU - Chất đạm chay: 20 gr - Cà chua: 1 quả - Rau xà lách: vài lá - Hành tây: 1/2 củ - Giấm: 2 thìa - Đường: 1 thìa - Muối: 1 thìa cà phê - Tiêu: 1 thìa cà phê - Xì dầu: 1 thìa - Dầu ô liu: 1 thìa - Ớt bột: 1 thìa cà phê CÁCH LÀM - Ngâm chất đạm chay trong nước nóng khoảng 10 - 15 phút. - Khi đạm chay mềm các bạn vắt ráo nước, để trong tô, ướp 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa cà phê tiêu đen, 1 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cà phê ớt bột, trộn đều. - Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn. Cho 1 thìa canh dầu ô liu vào. Khi vừa nóng, xào chất đạm chay. Đảo đều tay. Nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Xào thêm khoảng 2 phút. Tắt lửa. Rắc thêm 1 thìa cà phê tiêu. Lấy ra bày ở một bên đĩa. - Cà chua rửa sạch, thái lát. - Rau xà lách rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng, vớt ra rửa sạch, xé làm 2 - 3. - Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng. -