Cơm cá chiên chay
Cơm cá chiên chay chấm nước mắm gừng chay, thưởng thức trong những ngày mưa gió, mát giời như thế này thì còn gì bằng, phải không các bạn.
NGUYÊN LIỆU
- Ca chay: 200 gr
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Gia vị: nước mắm chay, đường, dấm
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành hoa: 20 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Gia vị: nước mắm chay, đường, dấm
CÁCH LÀM
- Cá chay được làm bằng đậu hủ ky, có bán ở ngoài siêu thị và các cửa hàng bán đồ chay. Các bạn chỉ cần lấy ra trước chừng 5 - 10 phút cho tan đá.
- Đun nóng chảo dầu ăn sau đó cho cá vào chiên giòn. Trong thời gian chờ cá chín các bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác.
- Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi rồi chẻ nhỏ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch chia làm 2 phần. Phần lá xanh thì thái nhỏ để làm mỡ hành. Phần gốc trắng thì chẻ làm 2- 3 để cho vào nước mắm.
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Cách pha nước mắm chay chấm cá: 1/2 bát nước mắm chay + 1/2 thìa đường + 1 thìa dấm thêm chút gừng đập dập và đầu hành nữa là xong.
- Lúc này cá chín, các bạn vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn các bạn lấy cơm ra đĩa, lần bày dưa chuột và cá chiên chay, rưới mỡ hành lên trên, rồi dọn cùng với mắm gừng vừa pha.
Chúc các bạn ngon miệng với món cơm cá chiên chay!
Nhận xét
Đăng nhận xét