Rau củ viên chiên giòn
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Rau củ viên chiên giòn ! Đây là món ăn chay, ăn chơi, có thể dùng như món ăn vặt hoặc ăn với cơm đều được. NGUYÊN LIỆU - Bí đỏ: 1 miếng - Cà rốt: 1 củ - Lá lốt: 1 ít - Rau mùi: 1 ít - Bột mì: 2 thìa - Hành khô: 1 củ - Muối (hoặc hạt nêm chay) CÁCH LÀM - Bí đỏ và cà rốt các bạn gọt vỏ, bào thành sợi thật nhỏ. - Lá lốt và rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ bằng cà rốt. - Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ - Trộn đều bí đỏ, cà rốt, rau thái nhỏ với một chút hạt nêm chay ướp trong khoảng nửa tiếng. - Tiếp đó các bạn chắt hết nước từ hỗn hợp đã trộn, thêm 2 thìa bột mì, hạt tiêu, hành củ khô băm nhuyễn rồi nặn thành viên. - Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng già, cho từng viên rau củ vào rán vàng. - Khi chín các bạn vớt ra để ráo dầu. Tắt bếp. Chúc các bạn ngon miệng với rau củ viên chiên giòn !