Súp chua Trung Hoa nấu chay
Bài viết này chia sẻ với các bạn cách làm súp chua cay Trung Hoa . Đây là một món ăn thanh đạm cho các thích ăn chay, hoặc đang ăn kiêng. NGUYÊN LIỆU - Nấm hương: 5 cái - Măng: 100 gr - Đậu hũ: 1 bìa - Cà rốt: 1/2 củ - Bột năng: 2 thìa - Giấm: 1/2 bát con - Gia vị: dầu mè, tiêu xay, muối, xì dầu. CÁCH LÀM - Nấm hương các bạn rửa sạch, ngâm mềm, giữ nước ngâm lại, thái sợi. - Măng rửa sạch, thái sợi. - Đậu hũ rửa sạch, thái sợi. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. - Nước ngâm nấm cho vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước, đun sôi. - Khi nước sôi các bạn cho cà rốt vào nấu trước, khoảng 1 phút. - Tiêp sau đó các bạn thêm nấm hương, măng, nấu khoảng 2 phút. - Trong một bát nhỏ, pha bột năng với 50 ml chén nước. Khuấy đều. - Từ từ xuống bột năng, khuấy đều để súp đặc lại và nấu khoảng 1 phút nữa. - Cho đậu hủ vào. Cuối cùng thêm giấm và nêm muối, nước tương, tiêu. - Tắt lửa. Múc ra súp ra bát, trước khi ăn cho thêm vài giọt dầu mè và rắc chút tiêu xay.