Súp chua Trung Hoa nấu chay

Bài viết này chia sẻ với các bạn cách làm súp chua cay Trung Hoa. Đây là một món ăn thanh đạm cho các thích ăn chay, hoặc đang ăn kiêng.

NGUYÊN LIỆU

- Nấm hương: 5 cái
- Măng: 100 gr
- Đậu hũ: 1 bìa
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bột năng: 2 thìa
- Giấm: 1/2 bát con
- Gia vị: dầu mè, tiêu xay, muối, xì dầu.

Súp chua Trung Hoa nấu chay

CÁCH LÀM

- Nấm hương các bạn rửa sạch, ngâm mềm, giữ nước ngâm lại, thái sợi.

- Măng rửa sạch, thái sợi.

- Đậu hũ rửa sạch, thái sợi.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Nước ngâm nấm cho vào nồi, thêm khoảng 1 lít nước, đun sôi.

- Khi nước sôi các bạn cho cà rốt vào nấu trước, khoảng 1 phút.

- Tiêp sau đó các bạn thêm nấm hương, măng, nấu khoảng 2 phút.

- Trong một bát nhỏ, pha bột năng với 50 ml chén nước. Khuấy đều.

- Từ từ xuống bột năng, khuấy đều để súp đặc lại và nấu khoảng 1 phút nữa.

- Cho đậu hủ vào. Cuối cùng thêm giấm và nêm muối, nước tương, tiêu.
- Tắt lửa. Múc ra súp ra bát, trước khi ăn cho thêm vài giọt dầu mè và rắc chút tiêu xay.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Súp chua Trung Hoa nấu chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Thần Chết

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại