Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 4 20, 2014

Bò lúc lắc chay

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Bò lúc lắc chay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả gia đình nhé. NGUYÊN LIỆU - Thịt bò chay: 200 gr - Ớt xanh: 50 gr - Ớt đỏ: 50 gr - Hành tây: 20 gr - Tỏi tây: ¼ cây - Dầu hào chay: 1 thìa súp - Hạt nêm chay: ¼ thìa cà phê - Đường: 1 thìa cà phê - Dầu ăn: 1 thìa súp - Tiêu xay: ¼ thìa cà phê - Cà chua, xà lách ăn kèm CÁCH LÀM - Bò chay các bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.- Ớt xanh, ớt đỏ bỏ hạt, rửa sạch, thái vuông.- Hành tây lột vỏ lụa, thái vuông.- Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.- Xà lách nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước. - Tỏi tây rửa sạch, băm nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi tây. - Khi tỏi tây se lại và thơm các bạn lần lượt cho bò chay, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào đảo nhanh tay. - Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Cho dầu hào chay vào đảo đều, rồi tắt bếp. - Trút bò lúc lắc chay ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu xay lên m