Bò lúc lắc chay
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Bò lúc lắc chay để thỉnh thoảng đổi vị cho cả gia đình nhé. NGUYÊN LIỆU - Thịt bò chay: 200 gr - Ớt xanh: 50 gr - Ớt đỏ: 50 gr - Hành tây: 20 gr - Tỏi tây: ¼ cây - Dầu hào chay: 1 thìa súp - Hạt nêm chay: ¼ thìa cà phê - Đường: 1 thìa cà phê - Dầu ăn: 1 thìa súp - Tiêu xay: ¼ thìa cà phê - Cà chua, xà lách ăn kèm CÁCH LÀM - Bò chay các bạn rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.- Ớt xanh, ớt đỏ bỏ hạt, rửa sạch, thái vuông.- Hành tây lột vỏ lụa, thái vuông.- Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng.- Xà lách nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước. - Tỏi tây rửa sạch, băm nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi tây. - Khi tỏi tây se lại và thơm các bạn lần lượt cho bò chay, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào đảo nhanh tay. - Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. Cho dầu hào chay vào đảo đều, rồi tắt bếp. - Trút bò lúc lắc chay ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu xay lên m