Đậu Nành... ăn rất lành
Đậu nành… rất lành Không phải ngẫu nhiên mà dân tộc Việt Nam ta đã có truyền thống dùng đậu nành và các chế phẩm của nó làm lương thực, làm thức ăn và thức uống đã mấy nghìn năm nay. Điều đầu tiên khiến đậu nành trở nên thân thiết trong đời sống ẩm thực của người Việt là bởi nó rất… lành. Khi các nhà chùa ở Việt Nam dùng đậu nành như một món ăn chay trường trong nhà chùa, chính vì cái sự…lành của nó. Chứ không phải nhà chùa ăn đậu phụ (đậu hủ) để... diệt dục. Nhưng, ăn đậu phụ hay uống sữa đậu nành có thể giảm thiểu sự thái quá (mà thái quá sinh bất cập), khiến ta mát lành hơn, nhẹ nhàng và thân thiện hơn trong ứng xử với người và với mình. Điều đó không chỉ các vị sư ở chùa tâm đắc, mà những người dân bình thường, có thời là cả vua chúa Việt Nam, cũng rất lưu tâm. Hội thảo khoa học quốc tế “Dinh dưỡng đậu nành và sức khỏe nam giới” do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng đậu nành Vinasoy phối hợp với Trung tâm dinh dưỡng TPHCM và Trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học đậu nành quố