Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 20, 2013

Cách làm nem chua chay từ bưởi

Hình ảnh
Bưởi là một loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Bưởi giàu vitamin và có thể sử dụng để làm thành nhiều món ăn khác nhau, như nấu chè, làm nem. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nem chua chay từ bưởi ! NGUYÊN LIỆU - Vỏ bưởi tươi: 300 gr - Đu đủ xanh: 150 gr - Thính, giấm gạo - Lá vông - Lá chuối - Dầu ăn - Phèn chua - Nước hương tỏi - Màu hồng thực phẩm CÁCH LÀM - Lá vông non hoặc chùm ruột, rửa sạch, lau khô. - Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói. - Vỏ bưởi tươi các bạn bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng. - Tiếp theo, ngâm vỏ bưởi với nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, rồi luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo. - Vỏ bưởi sau khi sơ chế các bạn cho vào cối, cho muối, đường vào giã chung cho thật nhuyễn. - Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đã giã vào xào. Cho hương tỏi, giấm vào xào trong khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, sau đó trút ra tô.

Nấm xào sả ớt chay

Hình ảnh
Nấm rơm giòn ngọt được xào cùng với sả ớt cay cay ngon tuyệt, cách làm lại đơn giản, dễ thực hiện. Mời các bạn cùng thao khảo cách làm món Nấm xào sả ớt chay dưới đây nhé. NGUYÊN LIỆU - Nấm rơm (hoặc nấm đùi gà): 200 gr - Sả: 1 - 2 cây - Ớt: 1 quả - Gia vị: muối, mắm chay, hạt nêm chay - Hành khô - Rau mùi - Hành lá - Dầu ăn CÁCH LÀM - Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái lát vừa ăn. - Sả đập dập, băm nhỏ. - Ớt quả thái khoanh tròn. - Đầu hành đập giập. Là hành thái nhỏ. - Đun nóng dầu ăn, cho hành khô và đầu hành vào phi thơm, tiếp đó cho sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4 - 5 phút. - Tiếp theo các bạn cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay với lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm chay, đảo đều. - Xào khoảng 6 - 8 phút, tắt bếp, rắc rau mùi đã thái nhỏ. Trút Nấm xào sả ớt chay ra đĩa dùng với cơm nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Nấm xào sả ớt chay  !