Cách làm nem chua chay từ bưởi
Bưởi là một loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Bưởi giàu vitamin và có thể sử dụng để làm thành nhiều món ăn khác nhau, như nấu chè, làm nem. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nem chua chay từ bưởi ! NGUYÊN LIỆU - Vỏ bưởi tươi: 300 gr - Đu đủ xanh: 150 gr - Thính, giấm gạo - Lá vông - Lá chuối - Dầu ăn - Phèn chua - Nước hương tỏi - Màu hồng thực phẩm CÁCH LÀM - Lá vông non hoặc chùm ruột, rửa sạch, lau khô. - Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói. - Vỏ bưởi tươi các bạn bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng. - Tiếp theo, ngâm vỏ bưởi với nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, rồi luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo. - Vỏ bưởi sau khi sơ chế các bạn cho vào cối, cho muối, đường vào giã chung cho thật nhuyễn. - Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đã giã vào xào. Cho hương tỏi, giấm vào xào trong khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, sau đó trút ra tô.