Cháo chay thập cẩm
Cháo chay thập cẩm có màu vàng rất đẹp từ bí ngô. Là món chay nhưng lại rất đa dạng về nguyên liệu, với bí ngô, củ sen, cà rốt, khoai lang, mộc nhĩ, gừng, đậu hủ... mỗi thứ một màu sắc, hương vị đặc trưng, hòa quyện với nhau rất hấp dẫn. NGUYÊN LIỆU - Gạo lứt nâu: 1/2 bát - Mộc nhĩ: 10 gr - Củ sen: 50 gr - Bí ngô: 50 gr - Cà rốt: 50 gr - Khoai lang: 50 gr - Gừng: 1 củ nhỏ - Đậu hũ: 1 bìa - Gia vị: tiêu, hạt nêm, ớt bột - Rau mùi (dùng trang trí) CÁCH LÀM - Gạo lứt các bạn rang qua khoảng 3 - 4 phút, vo rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm nước, nấu thành cháo. - Khoai lang, cà rốt, bí đỏ, hạt sen các bạn gọt bỏ, thái khoảng 1 cm x 1 cm. - Mộc nhĩ các bạn ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch. - Đậu rửa nhẹ tay trong nước lạnh, sau đó thái vuông con cờ, để riêng từng loại. - Khi gạo mềm các bạn cho củ sen, bí ngô, cà rốt, và khoai lang vào. - Tiếp đó các bạn cho mộc nhĩ và gừng vào, nấu thêm chừng vài phút. Nêm 2 thìa hạt nêm chay. - Khi cháo nhừ các bạn cho 1 thì