Cơm tay cầm chay
Cơm tay cầm chay ngon bá cháy luôn đó các bạn. Hạt cơm dẻo dai, vàng rộm, giòn mộc nhĩ, thơm nấm hương, quyến rũ vô cùng.
NGUYÊN LIỆU
- Cơm hạt dài: 3 bát- Mộc nhĩ: 10 gr
- Nấm hương: 10 gr
- Bún tàu: 3 vắt
- Chả lụa chay: 50 gr
- Hành hoa: 20 gr
- Dầu ăn: 2 thìa
- Bơ thực vật: 2 thìa
- Gia vị: 3 thìa xì dầu, 1 thìa muối tinh, 1/2 thìa cà phê tiêu
- Rau mùi để trang trí
- Nồi đất
CÁCH LÀM
- Mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ.
- Nấm hương ngâm mềm, thái sợi.
- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc khoảng 5 cm.
- Chả lụa thái sợi.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt riêng phần cọng trắng, thái nhỏ.
- Đặt nồi đất lên bếp, cho dầu ăn, đun nóng, cho đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào khoảng 30 s. Cho miến vào xào thêm 1 phút.
- Sau khi cho miến các bạn, cho cơm vào đảo, nêm muối, cho vơ thực vật và chả lụa chay vào đảo cùng cho đến khi bo tan và thấm đều vào cơm.
- Nêm xì dầu, rắc tiêu, đảo thêm một lúc rồi cho ra.
Trang trí Cơm tay cầm chay với rau mùi và thưởng thức.
Nhận xét
Đăng nhận xét