Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 10 25, 2015

Bún lạc xá chay

Hình ảnh
Bài viết này chia sẻ với các bạn cách làm món Bún lạc xá chay nhé. Món bún chay này rất thích hợp với những bạn đang ăn chay, ăn kiêng. NGUYÊN LIỆU - Đậu hũ: 2 bìa - Mì căn: 2 cây cắt khoanh - Nấm rơm: 150 gr - Dừa nạo: 300 gr - Củ kiệu sống: 10 củ - Sả cây: 2 cây - Giá sống: 200 gr - Rau thơm: 50 gr - Bột cà ri: 5 gr - Nước dùng chay: 2 lít - Gia vị: 1 thìa cà phê muối; 2 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê bột ngọt; 1 thìa dầu điều. CÁCH LÀM - Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. - Mì căn cắt khoanh - Dừa nạo thêm nước, vắt lấy 1 chén nước cốt và 2 chén nước dão - Kiệu rửa sạch, băm nhỏ. - Sả đập dập, cắt khúc. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi kiệu bằm với dầu cho thơm, tiếp đó cho bột càri vào xào, cho nước dão dừa vào nấu. - Cho tiếp nước dùng vào nấu sôi. Khi nước dùng sôi các bạn cho nấm rơm, đậu hũ, mì căn, sả cây và màu điều vào. - Tiếp theo các bạn cho nước cốt dừa vào, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. - Bún, giá và rau thơm c

Súp Nấm hương nấu ngũ vị

Hình ảnh
Súp nấm hương ngũ vị là món súp chay bổ dưỡng với thành phần nguyên liệu gồm: nấm hương, đậu xanh, lạc nhân, táo đỏ và củ năng... Món ăn có táo tổ rất tốt cho làn da của phụ nữ, đồng thời có tác dụng tiêu viêm, chữa bệnh sưng chân ở người già, đậu xanh công dụng giải nhiệt rất tốt. NGUYÊN LIỆU - Nấm hương tươi: 100 gr - Đậu xanh chà vỏ: 100 gr - Lạc nhân (đậu phộng): 100 gr - Táo đỏ khô: 20 quả - Củ năng: 200 gr - Tỏi tây: 1/2 cây - Bột năng - Dầu ăn - Gia vị: Xì dầu, hạt nêm chay. CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn đem lạc ngâm trong nước nóng, đến khi vỏ lạc sun lại có thể bóc dễ dàng thì bóc bỏ vỏ lụa. - Táo đỏ (có nhiều trong tiệm thuốc bắc) ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch hết cát, bụi. - Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân (Nếu không có nấm tươi các bạn sử dụng nấm khô cũng được, nấm khô thì phải ngâm qua nước ấm cho nở). - Đậu xanh ngâm trong nước ấm cho nở. - Củ năng gọt vỏ, củ to thì bổ làm đôi. - Cho lạc vào nồi, đổ nước, ninh nhỏ lửa để lạc mềm, nêm

Đậu phụ om nấm hương

Hình ảnh
Đậu phụ om nấm hương là món ăn chay, hợp với những người thích ăn chay, thanh đạm. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng với một chút thời gian chế biến là các bạn đã có một món ăn ngon từ đậu, ngọt thơm vị nấm.  NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 3 bìa - Nấm hương khô: 20 cái - Tỏi: 1/2 củ - Ớt: 1 quả - Hành lá: 20 gr - Gia vị: xì dầu, hạt nêm chay, đường, tiêu xay. CÁCH LÀM - Đậu phụ thái miếng vừa ăn. - Nấm hương các bạn ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó rửa sạch căt chân, bóp nhẹ cho ráo nước. - Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ. - Tỏi bóc vỏ, đập dập. - Ớt bỏ hột, thái chỉ hoặc thái vát. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu. - Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm hương vào xào sơ, nêm một chút hạt nêm chay. - Tiếp đó các bạn cho đậu chiên vào, thêm xì dầu, đương, tiêu, hạt nêm và nửa bát con nước, đảo đều. - Hạ nhỏ lửa đun liu riu vài phút. Đến khi nước vừa cạn thì tắt bếp, cho hành lá

Nộm hoa chuối chay

Hình ảnh
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Nộm hoa chuối chay thanh đạm và ngon miệng nhé! NGUYÊN LIỆU - Hoa chuối hột bào mỏng: 150 gr - Rong biển: 50 gr - Cà rốt: 1/2 củ - Hành tây: 1/2 củ - Gia vị: Đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay - Húng lủi: 1 ít - Ớt tươi (nếu thích ăn cay) CÁCH LÀM - Hoa chuối hột sau khi bào mỏng các bạn ngâm trong nước với một ít chanh và muối để khử vị đắng. - Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với một ít gừng trong khoảng 3 tiếng để khử mùi. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương - Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. - Ớt tươi bỏ hạt, thái chỉ. - Húng lủi nhặt rửa sạch, để ráo. - Chuẩn bị nước gỏi: Trong một bát nhỏ cho một thìa đường + 02 thìa nước cốt chanh chanh + 01 thìa nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn. - Cho rong biển, hoa chuối, ớt vào âu, trộn đều với nước gỏi, sau đó vắt nhẹ, cho ra đĩa, trang trí bằng húng lủi. Chúc các bạn ngon miệng với Nôm hoa chuối chay !

Đậu hũ non sốt nấm hương

Hình ảnh
Đậu hũ non sốt nấm hương là món ăn chay có thể dùng làm món ăn chơi hoặc ăn cơm đều được. Đậu hũ mềm, thấm hương vị thơm ngon của nấm sẽ rất quyến rũ. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ non: 2 hộp - Nấm hương tươi: 50 gr - Sa tế chay: 1 thìa canh - Gia vị: Ớt bột, muối, đường… CÁCH LÀM - Nấm hương các bạn rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, sau đó bỏ chân, đem thái nhỏ nấm. - Đậu phụ cắt đôi, bóp nhẹ đầu túi để lấy đậu ra rồi thái khúc dầy khoảng 0,5 cm. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nấm hương vào đảo. - Tiếp theo đó các bạn cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều. Lấy nửa bát con nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường. - Cho đậu non vào chảo, thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo để đậu ngấm gia vị. Ở khâu này các bạn tránh dùng đũa và không mạnh tay để tránh cho đậu bị nát. - Khi đậu non hũ sôi khoảng 5 phút và ngấm đều gia vị thì các bạn tắt bếp. - Trút đậu hũ non sốt nấm hương ra đĩa, dùng nóng. Chúc các b

Đậu hũ non chiên xù

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Đậu hũ non chiên xù . Món này sử dụng đậu hũ non nên rất mềm, bên ngoài phủ một lớp bột xù vàng rộm, giòn giòn. NGUYÊN LIỆU - Đậu hủ non: 2 cây - Bột chiên giòn: 150 gr - Bột xù: 150 gr - Trứng: 1 quả CÁCH LÀM - Đậu hủ non có 2 loại là đậu hũ trắng và đậu hũ trứng. Loại đậu này bên ngoài ít có, các bạn có thể mua trong siêu thị. - Đậu hũ non mua về các bạn cắt bao bên ngoài (kinh nghiệm là cắt đôi, sau đó bóp nhẹ một đầu để lấy đậu hũ ra), cắt khoanh dày 0,5cm. - Cho bột xù, bột chiên giòn vào 2 tô khác nhau. - Trứng đập ra tô, đánh tan. - Cho chảo lên bếp, cho nhiều dầu một chút (vì chúng ta sẽ chiên ngập dầu), bật bếp đun nóng. - Đợi dầu nóng thì các bạn nhúng khoanh đậu hủ qua lớp bột chiên giòn, sao cho bột phủ đều quanh miếng đậu hủ, sau đó cho miếng đậu hủ qua tô trứng, nhúng một cái rồi cho qua tô bột xù, rồi cho vào chảo chiên vàng. - Khi đậu nổi lên và vàng, các bạn vớt ra cho lên giấy thấm dầu