Súp Nấm hương nấu ngũ vị
Súp nấm hương ngũ vị là món súp chay bổ dưỡng với thành phần nguyên liệu gồm: nấm hương, đậu xanh, lạc nhân, táo đỏ và củ năng...
Món ăn có táo tổ rất tốt cho làn da của phụ nữ, đồng thời có tác dụng tiêu viêm, chữa bệnh sưng chân ở người già, đậu xanh công dụng giải nhiệt rất tốt.
NGUYÊN LIỆU
- Nấm hương tươi: 100 gr- Đậu xanh chà vỏ: 100 gr
- Lạc nhân (đậu phộng): 100 gr
- Táo đỏ khô: 20 quả
- Củ năng: 200 gr
- Tỏi tây: 1/2 cây
- Bột năng
- Dầu ăn
- Gia vị: Xì dầu, hạt nêm chay.
CÁCH LÀM
- Đầu tiên các bạn đem lạc ngâm trong nước nóng, đến khi vỏ lạc sun lại có thể bóc dễ dàng thì bóc bỏ vỏ lụa.
- Táo đỏ (có nhiều trong tiệm thuốc bắc) ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch hết cát, bụi.
- Nấm hương tươi rửa sạch, cắt bỏ chân (Nếu không có nấm tươi các bạn sử dụng nấm khô cũng được, nấm khô thì phải ngâm qua nước ấm cho nở).
- Đậu xanh ngâm trong nước ấm cho nở.
- Củ năng gọt vỏ, củ to thì bổ làm đôi.
- Cho lạc vào nồi, đổ nước, ninh nhỏ lửa để lạc mềm, nêm một chút hạt nêm cho đậm đà.
- Tiếp đó các bạn cho đậu xanh, củ năng, táo đỏ vào ninh tiếp cho đến khi đậu xanh nở mềm.
- Bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi tây thái nhỏ vào phi thơm, cho nấm hương vào xào với một chút hạt nêm. Sau khoảng 2 phút các bạn trút nấm hương sang nồi lạc, khuấy đều.
- Cuối cùng, các bạn nêm vào nồi chút nước tương, nêm nếm lại vừa miệng.
- Hòa bột năng với chút nước trong một bát con rồi từ từ xuống bột năng vào nồi lạc, xuống từ từ đến khi bột sánh lại.
- Món súp nấm hương ngũ vị dùng nóng hay nguội đều ngon, có thể ăn thay cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Súp nấm hương ngũ vị !
Nhận xét
Đăng nhận xét