Đậu hũ non sốt nấm hương
Đậu hũ non sốt nấm hương là món ăn chay có thể dùng làm món ăn chơi hoặc ăn cơm đều được. Đậu hũ mềm, thấm hương vị thơm ngon của nấm sẽ rất quyến rũ.
NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ non: 2 hộp- Nấm hương tươi: 50 gr
- Sa tế chay: 1 thìa canh
- Gia vị: Ớt bột, muối, đường…
CÁCH LÀM
- Nấm hương các bạn rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, sau đó bỏ chân, đem thái nhỏ nấm.
- Đậu phụ cắt đôi, bóp nhẹ đầu túi để lấy đậu ra rồi thái khúc dầy khoảng 0,5 cm.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho nấm hương vào đảo.
- Tiếp theo đó các bạn cho sa tế chay và ớt bột vào đảo đều. Lấy nửa bát con nước ngâm nấm hương thêm vào chảo, để sôi, nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường.
- Cho đậu non vào chảo, thỉnh thoảng lắc nhẹ chảo để đậu ngấm gia vị. Ở khâu này các bạn tránh dùng đũa và không mạnh tay để tránh cho đậu bị nát.
- Khi đậu non hũ sôi khoảng 5 phút và ngấm đều gia vị thì các bạn tắt bếp.
- Trút đậu hũ non sốt nấm hương ra đĩa, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với đậu hũ non sốt nấm hương nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét