Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 6, 2015

Đậu phụ sốt dứa chua ngọt

Hình ảnh
Đậu phụ sốt dứa chua ngọt là món ăn thuần chay, nhẹ nhàng, thích hợp với những người ăn chay hoặc đang trong chế độ ăn kiêng. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ trắn: 3 bìa - Dứa tươi: 1/2 quả - Sốt cà chua: 1 thìa - Dầu ăn - Hạt nêm chay CÁCH LÀM - Đậu phụ các bạn cắt miếng vuông vừa ăn. - Dứa gọt vỏ, bỏ mắt cắt miếng nhỏ tương tự đậu. - Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. - Khi dầu nóng các bạn cho dứa vào xào, thêm chút nước xâm xấp. Đun sôi. - Tiếp đó các bạn cho tiếp đậu phụ vào, nêm 1 thìa hạt nêm. - Đun khoảng 4 – 5 phút cho gia vị và nước dứa ngấm vào đậu. - Tắt bếp, múc Đậu phụ sốt dứa chua ngọt ra đĩa, rưới xốt cà chua lên trên cho đẹp. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Đậu phụ sốt dứa chua ngọt !

Bao bố đậu hũ chay

Hình ảnh
Đậu hũ bao bố chay có thành phần chính là đậu hũ non chiên, dồn các loại rau củ được xào chín thơm, sau đó đem hấp chín và giội sốt. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé. NGUYÊN LIỆU - Đậu hũ non: 3 cây - Nấm hương: 10 gr - Củ năn: 20 gr - Cà rốt: 20 gr - Ham chay: 50 gr - Bắp cải xắt nhỏ: 20 gr - Bông hẹ: 6 cọng - Gia vị: Dầu hào chay: 20 gr; bột nêm chay: 5 gr; muối: 1 thìa cà phê; đường: 2 thìa cà phê; nước dùng chay: 100 ml. CÁCH LÀM - Nấm hương, củ năn cà rốt, ham chay các bạn sơ chế sạch, thái hạt lựu nhỏ. - Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. - Đậu hũ non cắt đôi. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu vào chiên vàng, sau đó lấy thìa nhỏ múc phần ruột để tạo thành chiếc túi nhỏ. - Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để láng chảo, cho nấm, củ năn, cà rốt, bắp cải, ham vào xào với phân nửa gia vị. - Khi các loại rau củ chín các bạn cho vào các chiếc túi, dùng cọng hẹ buộc túm lại. - Cho các túi đậu vào nồi hấp thêm 5 phút. - Lấy nước

Lẩu nấm chay thập cẩm

Hình ảnh
Lẩu nấm chay thập cẩm rất dễ chế biến, hương vị vừa thanh mát, lại thơm ngon, ăn mãi cũng không chán ! NGUYÊN LIỆU - Rau mùng tơi: 1 bó - Cà rốt: 1 củ - Đậu phụ non: 2 bìa - Nấm đùi gà: 200 gr - Nấm kim châm: 200 gr - Nấm bào ngư: 200 gr - Nấm rơm: 200 gr - Củ cải mặn, su hào, su su để nấu nước dùng. - Gia vị: Muối, đường. CÁCH LÀM - Các loại nấm đem cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước. Nấm đùi gà thái thành từng lát mỏng vừa ăn. - Rau mồng tơi rửa sạch và để ráo nước. - Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch. - Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho cà chua thái nhỏ vào để có màu đỏ đẹp mắt, sau đó cho nước vào đun sôi. - Tiếp đó các bạn cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng. - Khi nước dùng được vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm. - Đậu phụ non thái hình quân cờ cho vào nồi nước dùng. - Nêm lại gia vị cho vừa ăn. - Khi ăn các bạn cho các loại rau, nấm và