Bao bố đậu hũ chay

Đậu hũ bao bố chay có thành phần chính là đậu hũ non chiên, dồn các loại rau củ được xào chín thơm, sau đó đem hấp chín và giội sốt. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ non: 3 cây
- Nấm hương: 10 gr
- Củ năn: 20 gr
- Cà rốt: 20 gr
- Ham chay: 50 gr
- Bắp cải xắt nhỏ: 20 gr
- Bông hẹ: 6 cọng
- Gia vị: Dầu hào chay: 20 gr; bột nêm chay: 5 gr; muối: 1 thìa cà phê; đường: 2 thìa cà phê; nước dùng chay: 100 ml.

Bao bố đậu hũ chay

CÁCH LÀM

- Nấm hương, củ năn cà rốt, ham chay các bạn sơ chế sạch, thái hạt lựu nhỏ.

- Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ.

- Đậu hũ non cắt đôi.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu vào chiên vàng, sau đó lấy thìa nhỏ múc phần ruột để tạo thành chiếc túi nhỏ.

- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, chỉ để láng chảo, cho nấm, củ năn, cà rốt, bắp cải, ham vào xào với phân nửa gia vị.

- Khi các loại rau củ chín các bạn cho vào các chiếc túi, dùng cọng hẹ buộc túm lại.

- Cho các túi đậu vào nồi hấp thêm 5 phút.

- Lấy nước dùng cho chút bột bắp vào khuấy đều, nêm nốt 1/2 gia vị còn lại vào để tạo thành sốt hơi sánh.

- Khi ăn Bao bố đậu hũ chay các bạn lấy đậu ra, giội xốt lên trên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm Bao bố đậu hũ chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết