Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 6 8, 2014

Mì căn chiên sả ớt

Hình ảnh
Mì căn chiên sả ớt cũng gần giống như đậu hũ chiên sả ớt. Nhưng với nguyên liệu chính là mì căn, có đặc tính dẻo dai và dễ thấm gia vị hơn, không bị nát... sẽ đem lại cho các bạn trải nghiệm mới về một món ăn chay lạ mà quen. NGUYÊN LIỆU - Mì căn: 2 cây - Sả băm: 1 thìa - Ớt sừng băm: 1/2 thìa - Bột ớt: 1/2 thìa cà phê - Muối: 1/2 thìa cà phê - Đường: 1 thìa cà phê - Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê - Lá hương thảo: 1/2 thìa cà phê - Dầu hào chay: 1/2 thìa cà phê - Lạc rang giã dập: 2 thìa - Dầu ăn: 100 ml CÁCH LÀM - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho mì căn vào chiên giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu, xé nhỏ. - Các bạn ướp mì căn với ớt sừng băm, bột ớt, muối, đường, tiêu, lá hương thảo băm, dầu hào chay, để trong 20 phút cho mì thấm đều gia vị. - Tiếp đó các bạn làm nóng lại chảo và cho sả vào phi vàng, cho mì căn vào chiên trong lửa nhỏ. Trong quá trình chiên các bạn đảo đều tay đến khi mì căn vàng đều. - Dọn mì căn chiên sả ớt ra đĩa, rắc lạc ra