Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 8, 2015

Nấm rơm kho nước tương

Hình ảnh
Nấm rơm kho nước tương khá đơn giản, cách làm thì nhanh, dễ chế biến. Món này ăn kèm với dưa chuột và cơm nóng sẽ rất tuyệt vời. NGUYÊN LIỆU - Nấm rơm búp: 500 gr - Gia vị: nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm - Dầu ăn: 2 thìa CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn đem nấm rơm rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút. - Vớt nấm ra, để ráo, chẻ đôi, rồi đem ướp với 1 thìa canh nước tương và 1/2 thìa bột nêm chay, để trong 10 phút cho nấm ngấm gia vị. - Cho nấm đã ướp vào niêu đất, thêm nước lọc và nước tương, muối cho vừa ăn. - Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ liu riu cho tới khi nước sệt lại, thì cho dầu ăn và tiêu vào, trộn đều, rồi tắt bếp. - Múc Nấm rơm kho nước tương ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Nấm rơm kho nước tương !

Nấm rơm xào sả ớt

Hình ảnh
Nấm rơm xào sả ớt là món ăn chay, nấm ngọt và giòn, điểm chút cay nhẹ của ớt rất đưa cơm, nhất là trong những hôm tiết trời lành lạnh như thế này! NGUYÊN LIỆU - Nấm rơm: 300 gr - Sả: 2 cây - Ớt tươi: 1 quả - Hành khô: 1 củ - Rau mùi: 1 ít - Hành lá: 2 cọng - Gia vị: Muối, nước mắm chay, hạt nêm chay CÁCH LÀM - Nấm rơm rửa sạch, ngâm qua nươc muối, thái lát vừa ăn. - Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. - Ớt tươi thái khoanh tròn hoặc thái lát, bỏ hột. - Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. - Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Hành lá nhặt rửa sạch, đầu hành đập dập, hành lá thái nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi hành khô và đầu hành phi thơm, tiếp đó, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 3 phút . - Tiếp theo các bạn cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, đảo đều. - Xào trong khoảng 6 – 8 phút rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. - Khi nấm chín các bạn tắt bếp, rắc

Bông cải trắng chiên chay kiểu Ấn

Hình ảnh
Bông cải trắng chiên kiểu Ấn là một trong những món ăn chay, khá lạ miệng và ngon. Mời các bạn cùng tham khảo cách làm dưới đây nhé. NGUYÊN LIỆU - Bột mì: 1/2 chén - Muối : 1/2 muỗng cà-phê - Ớt bột: 1/4 muỗng cà-phê - Bột thì là Ai Cập (cumin): 1/4 muỗng cà-phê - Bột ngò: 1/4 muỗng cà-phê - Tiêu mặn (baking soda): 1/8 muỗng cà-phê - Bột nổi (baking powder): 1/8 muỗng cà-phê - Nước lọc: 2/3 chén - Dầu ăn: 1/4 chén - Bông cải trắng: 3 chén - Sữa chua thực vật không đường - Bột chat masala: tùy thích - Xốt bạc hà hoặc xốt me: tùy thích CÁCH LÀM - Bông cải trắng các bạn tách ra, rửa sạch rồi hấp chín. - Trong một tô vừa các bạn trộn đều bột mì, muối, bột ớt, bột thì là, bột ngò, tiêu mặn, và bột nổi. - Tiếp đó cho nước vào, khuấy đều thành một hỗn hợp bột lỏng. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, nhúng từng bông cải vào hỗn hợp bột cho vào chảo chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều. - Tiếp tục như thế cho phần bông cải còn lại. Vớt ra để ráo dầu.