Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 6, 2013

Cách làm Dưa món chay

Hình ảnh
Sắp đến tết rồi, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm Dưa món chay để ăn kèm với  bánh chưng chay trong những ngày xuân sắp tới. Ngoài ra dưa món chay còn có thể dùng với cháo đậu đen, cháo trắng, hoặc bánh tét đậu xanh. NGUYÊN LIỆU - Củ cải trắng: 1 củ - Cà rốt: 1 củ - Ớt sừng: 1 quả - Muối biển: 2 thìa - Xì dầu: 1/2 bát - Mật thùa: 1/2 bát - Hũ thủy tinh sạch CÁCH LÀM - Củ cải và cà rốt các bạn thái cọng, cho vào thau hoặc tô to, rắc muối biển, bóp và đảo đều để củ cải và cà rốt sẽ dần ra nước. - Sau khoảng 15 phút các bạn tiếp tục bóp củ cải và cà rốt, rồi chắt nước. - Ngâm muối như thế tổng cộng khoảng 30 phút, sau đó các bạn xả nước lạnh, để ráo. - Cho củ cải và cà rốt vào hũ thủy tinh với ớt sừng thái cọng. - Tiếp đó các bạn bắc nồi để lửa vừa, nấu 1/2 bát nước tương pha với 1/2 bát mật thùa (hoặc đường vàng), khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi. Tắt lửa để nguội. - Khi hỗn hợp nước tương nguội các bạn đổ vào hũ đựng củ cải, cà rốt và ớt. -

Cách làm dưa giá ngon giòn

Hình ảnh
Dưa giá là món ăn chay, dễ làm, không tốn thời gian và tốn kém mà lại rất ngon. Ngoài ra món này còn có tác dụng làm đẹp da. NGUYÊN LIỆU - Cà rốt: 1 củ - Hẹ: 100 gr - Giá: 200 gr - Ớt: 1 quả - Gừng: 1 quả - Gia vị: Giấm, đường, muối CÁCH LÀM - Cà rốt các bạn rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. - Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi dài. - Hẹ nhặt rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm. - Trộn tất cả các nguyên liệu với 4 thìa súp đường, 7 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê muối. - Để món dưa giá sau khi thành phẩm được giòn thì trong khi làm các bạn đừng bỏ quá nhiều muối và nên cất dưa giá trong tủ lạnh. - Sau 01 - 02 ngày các bạn có thể lấy dưa giá ra dùng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa giá .