Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 8, 2015

Nấm đùi gà kho gừng

Hình ảnh
Nấm đùi gà là loại nấm quí, tốt cho sức khỏe... Còn nấm đùi gà mà kho gừng thì cứ gọi là thơm lừng, giòn giòn, dai dai rất chi là ngon miệng nhé! NGUYÊN LIỆU - Nấm đùi gà: 200 gr - Đậu hủ: 2 bìa - Gừng: 1 củ nhỏ cắt sợi: 2M - Nấm hương khô: 5 tai - Ớt hiểm: 1 quả - Hành lá: 3 cọng - Rau mùi: 1 ít - Gia vị: Tiêu, hạt nêm chay, xìa dầu, dầu điều, dầu ăn CÁCH LÀM - Đậu các bạn cắt miếng vừa ăn, chiên vàng giòn. – Nấm đùi gà các bạn rửa sạch lát dày 1cm (Nấm các bạn nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng). - Nấm hương khô ngâm nở, cắt đôi. – Ớt hiểm đập dập. - Hành lá cắt nhỏ. - Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ nhỏ - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm 2 thìa dầu điều với gừng và ớt hiểm, cho đậu vào đảo sơ, thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm chay. - Tiếp đó các bạn cho 1 ít nước vào kho 2 - 3 phút, tiếp tục cho nấm vào, để lửa vừa đến khi nước cạn gần hết thì thêm hành lá, tắt lửa. - Cho nấm đùi g