Cách làm Bánh cuốn chay
Bánh cuốn chay ngó vậy chứ thơm ngon có khi còn hơn bánh cuốn thường. Này nhé bánh chín vừa, không bị khô mà trông ươn ướt rất đẹp. Nhân bánh thì nào chả lụa, củ sắn, cà rốt, nấm mèo, nấm hương... được xào thơm phức. Khi ăn, chấm bánh vào trong nước xì dầu có nước dừa tươi thơm lừng, điểm cay bằng vài lát ớt xắt… NGUYÊN LIỆU - Bột bánh cuốn: 220 r - Chả lụa chay: 300 gr - Củ sắn: 70 gr - Mộc nhĩ: 5 tai - Nấm hương: 10 gr - Nước dừa tươi: 1 bát - Cà rốt: 50 gr - Tỏi tây: 1 cây - Ớt hiểm băm, kiệu chua, chanh, rau mùi - Dầu ăn - Gia vị: Muối, đường, tiêu, mì chính, xì dầu, hạt nêm chay CÁCH LÀM - Bột bánh cuốn các bạn pha với nước thành một hỗn hợp lỏng và sệt. Để bột nghỉ 40 - 50 phút rồi mới tráng bánh, trong thời gian đó các bạn sơ chế các nguyên liệu khác. – Chả chay các bạn cắt hạt lựu 100 gr, 200 gr còn lại thái thành miếng mỏng. - Củ sắn, cà rốt cũng thái hạt lựu, để riêng từng thứ. - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân ròi thái nhỏ, để riêng. – Tỏ