Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 11 1, 2015

Cách làm Bánh cuốn chay

Hình ảnh
Bánh cuốn chay ngó vậy chứ thơm ngon có khi còn hơn bánh cuốn thường. Này nhé bánh chín vừa, không bị khô mà trông ươn ướt rất đẹp. Nhân bánh thì nào chả lụa, củ sắn, cà rốt, nấm mèo, nấm hương... được xào thơm phức. Khi ăn, chấm bánh vào trong nước xì dầu có nước dừa tươi thơm lừng, điểm cay bằng vài lát ớt xắt… NGUYÊN LIỆU - Bột bánh cuốn: 220 r - Chả lụa chay: 300 gr - Củ sắn: 70 gr - Mộc nhĩ: 5 tai - Nấm hương: 10 gr - Nước dừa tươi: 1 bát - Cà rốt: 50 gr - Tỏi tây: 1 cây - Ớt hiểm băm, kiệu chua, chanh, rau mùi - Dầu ăn - Gia vị: Muối, đường, tiêu, mì chính, xì dầu, hạt nêm chay CÁCH LÀM - Bột bánh cuốn các bạn pha với nước thành một hỗn hợp lỏng và sệt. Để bột nghỉ 40 - 50 phút rồi mới tráng bánh, trong thời gian đó các bạn sơ chế các nguyên liệu khác. – Chả chay các bạn cắt hạt lựu 100 gr, 200 gr còn lại thái thành miếng mỏng. - Củ sắn, cà rốt cũng thái hạt lựu, để riêng từng thứ. - Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân ròi thái nhỏ, để riêng. – Tỏ

Nấm rơm kho tiêu

Hình ảnh
Nấm là một trong những nguyên liệu phổ biến trong chế biến món ăn, đặc biệt làm món ăn chay. Nấm không chỉ giúp món ăn phong phú, ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món nấm rơm kho tiêu nhé! NGUYÊN LIỆU - Nấm rơm: 300 gr - Tiêu xanh: 3 cọng - Dầu ăn - Gia vị: dầu mè, nước tương, tiêu, muối, đường, bột ngọt. CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn đem nấm rơm ngâm vào nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, sau đó rửa bằng nước sạch, cắt chân, vớt ra để ráo nước. - Tiêu xanh rửa sạch. - Cho nấm rơm vào thố đất, nêm 2 thìa nước tương + 1/2 muối + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa dầu ăn + 1 thìa cà phê bột ngọt, ướp trong khoảng 10-20 phút. - Cho thố lên bếp, cho khoảng 1 muôi canh nước, cho tiêu xanh vào, đậy nắp và đun liu riu để các gia vị ngấm vào nấm. - Các bạn đun khoảng 15, 20 phút cho tới khi nước trong nồi sền sệt thì cho tiêu và dầu mè vào và tắt bếp. - Món nấm rơm kho tiêu của chúng ta vậy là hoàn thành. - Nấm rơm

Miến trộn lươn chay

Hình ảnh
Miến trộn lươn chay  là món ăn ngon nhưng rất thanh đạm, phù hợp với người ăn kiêng, ăn chay. NGUYÊN LIỆU - Miến đậu xanh: 100 gr - Đậu phụ: 2 bìa - Nấm hương khô: 20 gr - Lạc rang: 50 gr - Cần tây: 1 ít - Cà rốt: 1/2 củ - Giá đỗ: 100 gr - Kiệu - Bột chiên giòn: 50 gr - Xì dầu vừa đủ, hạt nêm chay, ngũ vị hương CÁCH LÀM - Lạc rang các bạn xát sạch vỏ, giã dập 1 chút. - Nấm hương ngâm nở, sau đó vắt ráo nước, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm. - Ướp nấm hương với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm. - Rắc bột chiên giòn lên nấm rồi trộn nhẹ cho bám đều. - Bắc chao lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu. - Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ miến ra rổ xóc cho ráo nước. Tiếp đó các bạn trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau. - Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, sau đó thái con chì. - Cần tây rửa sạch, cắt khúc. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. - Chần

Cách làm Bún bì chay

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món bún bì chay - một món ăn dân dã có được nhiều người yêu thích. NGUYÊN LIỆU * Nguyên liệu làm bún bì chay - Đậu phụ: 2 miếng - Sắn: 1 củ nhỏ - Khoai tây: 1 củ - Bún tàu: 3 vắt nhỏ - Thính gạo rang: 1 thìa - Ớt tươi: 1 quả - Gia vị: 1/2 thìa hạt nêm chay, 1 thìa canh nước cốt chanh * Nguyên liệu làm nước chấm bún bì chay - Nước dừa tươi: 1/2 bát - Đường: 1 thìa canh - Nước mắm chay: 1/2 thìa - Hạt nêm chay: 1/2 thìa - Nước cốt chanh: 1 thìa CÁCH LÀM - Đậu các bạn thái miếng mỏng vừa. - Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi - Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch, rồi cũng đem bào sợi. - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. - Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. - Bún tàu ngâm nước cho mềm, trụng nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh cho khỏi dính chùm. Tiếp đó các bạn đem bún cắt ngắn khoảng 5 cm. (Bún là thành phần nguyên liệu quan trọng, dùng để giả làm bì, nên trụng vừa tới, tránh bị sượng hoặc nhão quá, sẽ kh

Canh nấm hạt sen với đậu phụ non

Hình ảnh
Canh nấm hạt sen có vị ngọt của nấm, thoang thoảng hương sen. Món canh chay này không chỉ là món ăn ngon, thanh mát mà còn là bài thuốc quý giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người mới ốm dậy. NGUYÊN LIỆU - Hạt sen tươi: 100 gr - Nấm hương tươi : 50 gr - Nấm linh chi : 50 gr - Cà rốt : 1/2 củ - Đậu hũ non : 100 gr - Rau mùi: một ít - Gia vị: Tiêu xay, Hạt nêm chay CÁCH LÀM - Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, rửa sạch rồi vớt ra để ráo. - Cà rốt các bạn tỉa hoa đơn giản rồi cắt lát. - Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. - Rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. - Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm vào nấu chín, nêm 2 thìa hạt nêm chay. - Đun cho các nguyên liệu sôi trở lại rồi cho đậu hũ non vào, đảo nhẹ vài cái rồi tắt bếp. - Múc canh nấm hạt sen ra tô, rắc thêm tiêu và ngò rí, dùng nóng với cơm. Chúc các bạn ngon miệng với Canh nấm hạt sen !

7 Loại rau giàu protein cho người ăn chay

Hình ảnh
Tờ Boldsky khuyên người không thích ăn thịt nên chọn đậu Hà Lan, bông cải xanh, ngô ngọt, nấm... để cung cấp protein cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn ghét ăn thịt hãy thay thế chúng bằng những loại rau có lá xanh, chúng chứa rất nhiều protein có lợi cho việc xây dựng cơ bắp và cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. - Đậu Hà Lan được biết đến là một loại rau lý tưởng dành cho người ăn chay bởi chúng cung cấp protein dồi dào. - Ngô ngọt là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao. Bạn có thể luộc, nướng hoặc xay chúng để tạo ra các món khác biệt. Có loại rau này trong bữa ăn, bạn không cần phải ăn thịt. - Bông cải xanh là loại rau có hàm lượng protein rất cao. Nên chọn bông cải xanh có màu xanh đậm, càng sẫm càng tốt và ăn trước khi chúng chuyển sang màu vàng. - Măng tây là loại rau lý tưởng cho người ăn chay, cung cấp đầy đủ protein. Có thể thêm chúng vào súp, mì, cơm chiên hoặc đơn giản chiên trong một chút dầu ô-liu. - Đậu nành rất giàu protein, thường được luộc