Miến trộn lươn chay

Miến trộn lươn chay là món ăn ngon nhưng rất thanh đạm, phù hợp với người ăn kiêng, ăn chay.

NGUYÊN LIỆU


- Miến đậu xanh: 100 gr
- Đậu phụ: 2 bìa
- Nấm hương khô: 20 gr
- Lạc rang: 50 gr
- Cần tây: 1 ít
- Cà rốt: 1/2 củ
- Giá đỗ: 100 gr
- Kiệu
- Bột chiên giòn: 50 gr
- Xì dầu vừa đủ, hạt nêm chay, ngũ vị hương

Miến trộn lươn chay

CÁCH LÀM

- Lạc rang các bạn xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.

- Nấm hương ngâm nở, sau đó vắt ráo nước, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.

- Ướp nấm hương với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.

- Rắc bột chiên giòn lên nấm rồi trộn nhẹ cho bám đều.

- Bắc chao lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng già rồi thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

- Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ miến ra rổ xóc cho ráo nước. Tiếp đó các bạn trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.

- Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, sau đó thái con chì.

- Cần tây rửa sạch, cắt khúc.

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ trong nước đun sôi cùng 1 chút muối.

- Dung kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt vừa ăn.

- Khi ăn các bạn cho miến ra bát, cho đậu phụ, nâm hương, cà rốt, giá đõ, cần tây lên trên, rắc lạc và rưới hỗn hợp nước chua ngọt vừa trộn lên trên cùng, trộn đều và thưởng thức.

- Món Miến trộn lươn chay vậy là hoàn thành rồi. Chúc các ban ngon miệng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết