Mì căn xào sả ớt
Mì căn xào sả ớt là món ăn chay, bạn có thể dễ dàng thực hiện trong 15 phút. Đây là món mặn, thường được dùng chung với cơm nóng. NGUYÊN LIỆU - Mì căn (đạm chay): 250 gr - Sả: 1 củ - Ớt đỏ: 1 quả - Gia vị: 1 thìa cà phê bột cà ri, 1 thìa cà phê bột nêm thảo mộc, 1 thìa cà phê nước tương hoặc Maggi, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh đường vàng hoặc đường nâu. CÁCH LÀM - Mì căn các bạn thái miếng vừa ăn. - Sả, ớt đập dập, băm nhỏ. - Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đun nóng. - Khi dầu nóng, các bạn cho sả vào xào thơm. - Khi sả mềm, các bạn cho tiếp bột cà ri. - Tiếp đó cho mì căn vào đảo đều cho thấm sả và bột cà ri. - Nêm gia vị vào xào thêm 2 phút. - Cuối cùng cho ớt và tiêu xay vào. Đảo đều. - Nêm lại cho vừa khẩu vị. Tắt bếp. - Trút mì căn xào sả ớt ra đĩa, dùng nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Mì căn xào sả ớt !