Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 8 2, 2015

Cách nấu bánh canh chay

Hình ảnh
Bánh canh chay là một trong những món nước thanh đạm, được nhiều người yêu thích. Các bạn có thể làm món này ở nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. NGUYÊN LIỆU - Chả lụa chay : 200 gr - Đậu phụ : 2 bìa - Cà rốt : 1 củ - Su hào : 1/2 củ - Ngô Mỹ : 1 bắp - Củ cải trắng : 1 củ - Nấm rơm : 200 gr - Tàu hủ ky chiên giòn : 2 miếng - Tỏi tây: 1 củ - Bánh canh bột lọc : 500 gr - Nước bột năng - Rau mùi - Gia vi: Muối, đường, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm chay CÁCH LÀM - Để làm bánh canh chay trước hết các bạn cần chuẩn bị nước dùng chay: Cho cà rốt, su hào, ngô Mỹ (cắt làm 3 - 4 khúc), củ cải trắng vào 2 lít nước, nấu sôi, giảm lửa vừa, lọc lấy 1.5 lít nước dùng trong. - Chả lụa chay cắt sợi. - Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi nếu búp to. Xào sơ nấm với dầu điều và thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. (Các bạn có thể xào nấm và chả lụa chay với một ít hạt nêm và tiêu để nấm thấm gia vị.) - Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng. - Rau mùi cắt nhỏ. - Đậu phụ cắt

Đậu phụ kho cà tím

Hình ảnh
Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn món đậu phụ kho cà tím . Đây là món chay rất hấp dẫn và ngon miệng! Cách làm món kho này cũng hết sức đơn giản ngay từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như chế biến. Mời các bạn cùng tham khảo. NGUYÊN LIỆU - Cà tím: 2 quả - Đậu phụ trắng: 2 bìa - Nấm đùi gà: 1 hộp - Rau tía tô: 1 ít - Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm chay, đường CÁCH LÀM - Cà tím các bạn cắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. - Nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. - Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, sau đó thả vào chảo dầu nóng chiên cho đậu vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. - Đổ bớt phần dầu dư thừa sau khi chiên đậu vào bát, chỉ chừa lại một ít trong chảo, cho cà tím vào xào đến khi cà chín mềm. - Khi cà chín, các bạn thêm nấm đùi gà và đậu hũ đã chiên vào, nêm xì dầu, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi hạ lửa nhỏ, đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. - Đến khi nước trong nồi cạn, c