Cách nấu bánh canh chay
Bánh canh chay là một trong những món nước thanh đạm, được nhiều người yêu thích. Các bạn có thể làm món này ở nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. NGUYÊN LIỆU - Chả lụa chay : 200 gr - Đậu phụ : 2 bìa - Cà rốt : 1 củ - Su hào : 1/2 củ - Ngô Mỹ : 1 bắp - Củ cải trắng : 1 củ - Nấm rơm : 200 gr - Tàu hủ ky chiên giòn : 2 miếng - Tỏi tây: 1 củ - Bánh canh bột lọc : 500 gr - Nước bột năng - Rau mùi - Gia vi: Muối, đường, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm chay CÁCH LÀM - Để làm bánh canh chay trước hết các bạn cần chuẩn bị nước dùng chay: Cho cà rốt, su hào, ngô Mỹ (cắt làm 3 - 4 khúc), củ cải trắng vào 2 lít nước, nấu sôi, giảm lửa vừa, lọc lấy 1.5 lít nước dùng trong. - Chả lụa chay cắt sợi. - Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi nếu búp to. Xào sơ nấm với dầu điều và thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. (Các bạn có thể xào nấm và chả lụa chay với một ít hạt nêm và tiêu để nấm thấm gia vị.) - Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng. - Rau mùi cắt nhỏ. - Đậu phụ cắt