Cách nấu bánh canh chay

Bánh canh chay là một trong những món nước thanh đạm, được nhiều người yêu thích. Các bạn có thể làm món này ở nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

NGUYÊN LIỆU

- Chả lụa chay : 200 gr
- Đậu phụ : 2 bìa
- Cà rốt : 1 củ
- Su hào : 1/2 củ
- Ngô Mỹ : 1 bắp
- Củ cải trắng : 1 củ
- Nấm rơm : 200 gr
- Tàu hủ ky chiên giòn : 2 miếng
- Tỏi tây: 1 củ
- Bánh canh bột lọc : 500 gr
- Nước bột năng
- Rau mùi
- Gia vi: Muối, đường, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm chay

Cách nấu bánh canh chay

CÁCH LÀM

- Để làm bánh canh chay trước hết các bạn cần chuẩn bị nước dùng chay: Cho cà rốt, su hào, ngô Mỹ (cắt làm 3 - 4 khúc), củ cải trắng vào 2 lít nước, nấu sôi, giảm lửa vừa, lọc lấy 1.5 lít nước dùng trong.

- Chả lụa chay cắt sợi.

- Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi nếu búp to. Xào sơ nấm với dầu điều và thìa hạt nêm chay, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.

(Các bạn có thể xào nấm và chả lụa chay với một ít hạt nêm và tiêu để nấm thấm gia vị.)

- Cà rốt tỉa hoa, cắt miếng.

- Rau mùi cắt nhỏ.

- Đậu phụ cắt vuông, chiên vàng.

- Tỏi tây rửa sạch, phần cọng trắng thái lát, phi vàng với dầu ăn, vớt ra để ráo dầu.

- Bột năng cho ra bắt nhỏ, hòa cùng chút nước.

- Đun sôi nước dùng, cho cà rốt tỉa hoa, nấm rơm, đậu phụ và tỏi tây phi vàng vào, nêm 2 thìa hật nêm chay, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa đường, nếm vị vừa ăn.

- Cho bánh canh, chả lụa chay vào, đun vừa sôi rồi xuống bột năng và cho sôi lại.

- Tắt lửa, cho rau mùi vào.

- Khi ăn các bạn cho bánh canh vào tô rồi múc nước dùng vào (các bạn cũng có thể trần bánh canh vào nước dùng để bánh canh thấm vị và ngon hơn), rắc tiêu, tỏi phi và tàu hủ ky, ăn kèm với ớt thái lát và chanh tươi.

Món Bánh canh chay vậy là hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết