Tự chế nước dùng chay
Ăn chay là xu hướng ẩm thực được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không biết chọn lựa nguyên đúng liệu để chế biến thì món ăn chay sẽ không vệ sinh và thiếu dinh dưỡng, không có lợi cho sức khỏe. Một trong những bí quyết quan trọng nhất để có được món ăn chay ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng là: Nước dùng chay. Không phải cứ cho tất cả rau củ vào là có nồi nước dùng, mà còn phải biết tùy theo món để chế biến nước dùng phù hợp. Nước dùng từ nấm Vị ngọt từ nguồn thực phẩm này luôn kích thích vị giác trong bất kỳ món ăn nào. Nhưng để nấu được nước dùng từ nấm ngon đòi hỏi người đầu bếp phải có kỹ thuật, sự tỉ mỉ, nếu không, nồi nước dùng của bạn sẽ đắng và có mùi khó ăn. Để không vướng khuyết điểm này, trước hết, bạn không dùng nấm hư, ẩm, ướt… để chế biến. Sau khi cắt bỏ chân nấm, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa thật sạch. Cho một lượng gừng băm vào nước, nấu sôi, chần nấm qua để nấm mất mùi, món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Nước dùng nấm phù hợp khi nấu lẩu nấm, hủ tiếu, phở… N