Bún chay xứ huế

Nếu bạn là người ăn chay, hoặc ngán món mặn, tại sao không thử Bún Huế chay nhỉ?

Một bát bún nóng hổi với đậu chiên giòn, nước dùng thơm ngọt, thơm mùi hành lá, tiêu xay... sẽ rất quyến rũ trong những ngày đầu thu!

NGUYÊN LIỆU

- Đậu hũ: 1 miếng
- Tàu hũ ky: 20 gr
- Chả chay: 100 gr
- Nấm các loại: 200 gr (nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư, mỗi loại một ít)
- 200g các loại nấm
- Sả: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Mùi tàu (ngò gai): 1 ít
- Tỏi tây: 1 cây
- Bún Huế (cọng to): 1 kg
- Dầu ăn
- Rau xanh :rau sống, xà lách, bắp chuối bào dùng kèm.
- Gia vị: 2 thìa hạt nêm chay, 1 thìa xì dầu, 1 thìa sa tế, 02 lít nước dùng rau củ.

Bún chay xứ huế

CÁCH LÀM

- Bún chay cũng như các món nước khác, quan trong nhất là nước dùng. Các bạn đun củ cải, cà rốt, nấm bào ngư trong khoảng 1 tiếng... lược lại để lấy nước dùng trong.

- Đậu hủ cắt miếng vừa ăn.

- Tàu hũ ky chiên vàng.

- Chả chay xắt khoanh.

- Tỏi tây rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Sả cây cắt khúc, đập giập.

- Hành tây bóc vỏ, thái khoanh mỏng.

- Mùi tàu rửa sạch, thái nhuyễn.

- Bắc nồi nước dùng rau củ lên bếp, cho sả cây đập giập vào, đun sôi. Tiếp sau đó các bạn cho tỏi tây, các loại nấm, đậu hủ, tàu hũ ky, chả chay vào.

- Nêm vào trong nôi nước dùng 2 thìa hạt nêm chay.

- Khi ăn các bạn trụng sơ bún, chan nước dùng vào, rắc thêm củ hành tây, ngò gai.

- Dọn Bún Huế chay cùng với rau ăn kèm các loại, thêm ít sa tế, nếu nhạt chan nước tương.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách nấu Bún Huế chay !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết