Bún nấm chay

Với với 30 phút chế biến, cùng với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm là các bạn đã có món Bún nấm chay ngon lành cho cả gia đình rồi.

Cùng tham khảo cách làm được chia sẻ dưới đây nhé.

NGUYÊN LIỆU

(Cho khoảng 3 bát bún)
- Đậu hũ: 2 bìa
- Nấm rơm hoặc nấm bào ngư (hoặc cả hai loại nấm): 100 gr
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành lá: 30 gr
- Rau mùi: 1 ít
- Gia vị: Muối, bột canh, mì chính, tiêu, nước mắm chay.
- Dầu ăn
- Rau sống ăn kèm (xà-lách, kinh giới, dưa leo...)
- Bún: 300 gr

Bún nấm chay

CÁCH LÀM

- Đậu hũ các bạn cắt miếng nhỏ bằng nửa bao diêm

- Hành khô bóc vỏ, đập dập.

- Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

- Nấm rửa sạch, để ráo.

- Rau mùi và các loại rau sống, rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

- Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng trong chảo ngập dầu. Vớt ra để ráo dầu.

- Đổ bớt dầu ăn trong chảo ra, để lại môt ít, cho hành khô vào phi thơm. Đến khi dậy mùi thì cho cà chua vào xào cùng.

- Khi cà chua chín thì các bạn đổ nước vào nồi canh đun đến sôi.

- Tiếp tục cho nấm đã rửa sạch, và đậu hủ đã chiên vào.

- Nêm 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê mì chính + 1 thìa cà phê bột canh.

- Nấu canh thêm vài phút để nấm chín hẳn, đậu hủ ngấm nước dùng.

- Cuối cùng các bạn cho một chút nước mắm chay, tắt bếp, cho hành, mùi vào, đảo đều rồi bắc ra.

- Trần bún qua nước sôi, xếp sẵn bún trong bát, sau đó múc canh đổ lên.

- Rắc hạt tiêu xay lên trên. Ăn kèm các loại rau sống.

Món Bún nấm chay đến đây là hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết