Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 5 12, 2013

Đậu rồng xào ruốc chay

Hình ảnh
Đậu rồng là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Với những người ăn chay thì ngoài đậu rồng luộc thì đậu rồng xào ruốc chay cũng rất ngon. Đậu rồng xào ruốc chay có thể dùng kèm cơm trắng hoặc rau sống đều rất ngon. NGUYÊN LIỆU - Đậu rồng: 5 quả - Ớt sừng: 1 quả - Sả: 2 cây - Tỏi tây: 1 cây nhỏ - Ớt băm: 1 thìa cà phê - Sả băm: 1 thìa - Đường: 1 thìa cà phê - Hạt nêm chay: 1/2 thìa - Mắm ruốc chay: 1 thìa cà phê - Nước: 100 ml CÁCH LÀM - Đậu rồng các bạn làm sạch, thái làm 5 khúc. - Sả cây rửa sạch, xắt lát. - Ớt sừng rửa sạch, xắt khúc. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi tây vào phi thơm, cho ruốc chay vào. - Tiếp đó các bạn cho hạt nêm, đường và nước để gia vị tan đều. - Cuối cùng cho đậu rồng vào đảo. - Đậu rồng các bạn chỉ nên xào chín tới để đậu xanh và giòn. - Khi đậu chín cho ớt vào đảo đều, tắt bếp. - Trút đậu rồng xào ruốc chay ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng. - Chúc các bạn ngon miệng với Đậu rồng xào ruốc chay !