Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 6 9, 2013

Nộm bầu tôm chay

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Nộm bầu tôm chay . Đây là món chay thanh đạm mà ngon miệng, các bạn nhớ làm thường xuyên nhé! NGUYÊN LIỆU - Bầu non: 1 kg - Tôm nõn chay: 100 gr - Rau thơm các loại: 100 gr - Nước mắm chay: 20 ml - Lạc rang: 30 gr - Bánh phồng chay - Nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm chay + 2 thìa đương + 3 thìa nước cốt chanh. CÁCH LÀM - Bầu các bạn bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài (bề ngang chừng 1cm).- Tiếp đó các bạn đun sôi nước với một chút muối, cho bầu vào trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.- Rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ. - Pha nước mắm chay trộn gỏi: cho 1 thìa nước mắm chay + 2 thìa đương + 3 thìa nước cốt chanh, quấy cho tan hết gia vị - Trong một âu lớn các bạn trộn bầu với rau thơm, tôm chay. - Cho nước mắm chay trộn gỏi vào, trộn đều. - Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó vắt nhẹ cho ráo nước. - Cho nộm ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc lạc rang lên mặt. - Dọn nộm bầu tôm chay với