Nộm bầu tôm chay
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món Nộm bầu tôm chay. Đây là món chay thanh đạm mà ngon miệng, các bạn nhớ làm thường xuyên nhé!
- Tôm nõn chay: 100 gr
- Rau thơm các loại: 100 gr
- Nước mắm chay: 20 ml
- Lạc rang: 30 gr
- Bánh phồng chay
- Nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm chay + 2 thìa đương + 3 thìa nước cốt chanh.
NGUYÊN LIỆU
- Bầu non: 1 kg- Tôm nõn chay: 100 gr
- Rau thơm các loại: 100 gr
- Nước mắm chay: 20 ml
- Lạc rang: 30 gr
- Bánh phồng chay
- Nước trộn gỏi: 1 thìa nước mắm chay + 2 thìa đương + 3 thìa nước cốt chanh.
CÁCH LÀM
- Bầu các bạn bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài (bề ngang chừng 1cm).- Tiếp đó các bạn đun sôi nước với một chút muối, cho bầu vào trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.- Rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ.- Pha nước mắm chay trộn gỏi: cho 1 thìa nước mắm chay + 2 thìa đương + 3 thìa nước cốt chanh, quấy cho tan hết gia vị
- Trong một âu lớn các bạn trộn bầu với rau thơm, tôm chay.
- Cho nước mắm chay trộn gỏi vào, trộn đều.
- Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó vắt nhẹ cho ráo nước.
- Cho nộm ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc lạc rang lên mặt.
- Dọn nộm bầu tôm chay với nước mắm chay chua ngọt, ăn kèm bánh phồng chay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Nộm bầu tôm chay !
Nhận xét
Đăng nhận xét