Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 12 2, 2012

Chả lá lốt cuốn đậu chay

Hình ảnh
Cách làm Chả lá lốt cuốn đậu cha y rất kì đơn giản mà lại ngon. Các bạn có thể tự tay làm tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. NGUYÊN LIỆU - Đậu phụ: 2 bìa - Lá lốt: 20 lá - Mộc nhĩ: 5 cái - Nấm hương: 5 cái - Gia vị: hạt nêm chay - Dầu ăn CÁCH LÀM - Đậu phụ các bạn cho vào bát, nghiền nhuyễn. - Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm cho nở, rồi bỏ chân, rửa sạch, thái nhỏ. - Lá lốt rửa sạch, chọn 3 - 4l lá thái nhỏ để trộn vào nhân, còn lại để cuốn chả. - Trộn đều đậu, mộc nhĩ, nấm hương, lá lốt thái nhỏ với một chút hạt nêm chay. - Tiếp theo các bạn trải lá lốt ra, cho nhân vào và cuốn như cuốn chả lá lốt thông thường rồi rán lên. - Món Chả lá lốt cuốn đậu chay  này chấm với nước mắm chay ăn cùng cơm hoặc bún sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Chả lá lốt cuốn đậu chay !

Chả chưng chay

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm chả chưng chay . Đây là món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn. NGUYÊN LIỆU - Kim châm khô: 200 gr - Đậu hủ: 2 miếng - Bún tàu: 2 lọn - Tàu hủ ky: 2 miếng - Mộc nhĩ: 20 gr - Xì dầu: 1 thìa - Đường: 1 thìa cà phê - Nước lạnh: 250 ml CÁCH LÀM - Đầu tiên các bạn ngâm bún tàu, mộc nhĩ, kim châm, tàu hủ ky trong nước ấm. - Đậu hũ ấn nhẹ cho ra bớt nước, sau đó bóp nhuyễn. - Thái mộc nhĩ và tàu hủ ky thành sợi nhỏ. - Bún tàu sau khi ngâm cắt ra từng đoạn ngắn. - Cho bún tàu, mộc nhĩ, kim châm, tàu hủ ky, đậu hũ, nước vào một âu lớn, nêm vào xì dầu, đường, tiêu xay, và nước lã. - Trộn đều tất cả cho thật đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng. Vậy là bạn đã có món chả chưng chay ngon lành rồi. Chúc các bạn ngon miệng với Chả chưng chay !

Chả chay kiểu Nhật

Hình ảnh
Bài viết này chia sẻ với các bạn cách làm món Chả chay kiểu Nhật đơn giản mà ngon. NGUYÊN LIỆU - Củ cải Nhật: 50 gr - Đậu hủ non: 50 gr - Nấm rơm: 20 gr - Lá rong biển Nori: 1 lá - Khoai môn: 1 củ - Đậu đũa: 50 gr - Cà rốt: 1 củ - Xốt Teriyaki: 50 gr - Hạt nêm: 2 thìa cà phê - Đường CÁCH LÀM - Nấm rơm các bạn gọt bỏ chân, rửa qua nước muối loãng, luộc chín, để nguội, cắt nhỏ cỡ hạt lựu. - Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, đem hấp chín, rồi nghiền nhuyễn. Trộn khoai với nấm và một chút bột nêm, đường. - Củ cải Nhật và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 1 cm. - Đậu đũa rửa sạch. - Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi cho cà rốt và đậu đũa vào luộc chín, sau đó ngâm ngay vào nước đá, vớt ra để ráo. - Trải miếng rong Nori ra 1 mặt phẳng, cho nhân khoai môn lên, đặt cà-rốt, củ cải, đậu đũa vào, cuộn lại. - Hấp trong khoảng 3 phút là được. - Lấy chả chay ra cắt khoanh tròn, sắp ra đĩa, tưới nước xốt Teriyaki lên mặt, dùng nóng. Chúc các bạn thành