Chả chay kiểu Nhật
Bài viết này chia sẻ với các bạn cách làm món Chả chay kiểu Nhật đơn giản mà ngon.
- Đậu hủ non: 50 gr
- Nấm rơm: 20 gr
- Lá rong biển Nori: 1 lá
- Khoai môn: 1 củ
- Đậu đũa: 50 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Xốt Teriyaki: 50 gr
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Đường
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, đem hấp chín, rồi nghiền nhuyễn. Trộn khoai với nấm và một chút bột nêm, đường.
- Củ cải Nhật và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 1 cm.
- Đậu đũa rửa sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi cho cà rốt và đậu đũa vào luộc chín, sau đó ngâm ngay vào nước đá, vớt ra để ráo.
- Trải miếng rong Nori ra 1 mặt phẳng, cho nhân khoai môn lên, đặt cà-rốt, củ cải, đậu đũa vào, cuộn lại.
- Hấp trong khoảng 3 phút là được.
- Lấy chả chay ra cắt khoanh tròn, sắp ra đĩa, tưới nước xốt Teriyaki lên mặt, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Chả chay kiểu Nhật !
NGUYÊN LIỆU
- Củ cải Nhật: 50 gr- Đậu hủ non: 50 gr
- Nấm rơm: 20 gr
- Lá rong biển Nori: 1 lá
- Khoai môn: 1 củ
- Đậu đũa: 50 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Xốt Teriyaki: 50 gr
- Hạt nêm: 2 thìa cà phê
- Đường
CÁCH LÀM
- Nấm rơm các bạn gọt bỏ chân, rửa qua nước muối loãng, luộc chín, để nguội, cắt nhỏ cỡ hạt lựu.- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, đem hấp chín, rồi nghiền nhuyễn. Trộn khoai với nấm và một chút bột nêm, đường.
- Củ cải Nhật và cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vuông 1 cm.
- Đậu đũa rửa sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi cho cà rốt và đậu đũa vào luộc chín, sau đó ngâm ngay vào nước đá, vớt ra để ráo.
- Trải miếng rong Nori ra 1 mặt phẳng, cho nhân khoai môn lên, đặt cà-rốt, củ cải, đậu đũa vào, cuộn lại.
- Hấp trong khoảng 3 phút là được.
- Lấy chả chay ra cắt khoanh tròn, sắp ra đĩa, tưới nước xốt Teriyaki lên mặt, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Chả chay kiểu Nhật !
Nhận xét
Đăng nhận xét