Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 3 2, 2014

Cách làm Xíu mại chay

Hình ảnh
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn Cách làm Xíu mại chay . Các bạn tham khảo để thỉnh thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! NGUYÊN LIỆU (cho khoảng 20 viên xíu mại) - Dầu ăn: 4 thìa canh - Gừng: 1 mẩu nhỏ - Đậu phụ: 4 bìa - Bột năng: 1/2 thìa - Nấm hương khô: 10 gr - Bắp cải: 300 gr - Cà rốt: 150 gr - Đậu Hà Lan: 1/4 chén - Da hoành thánh thuần chay: 20 tấm - Gia vị: 2 thìa canh xì dầu lạt, 1 thìa canh bột ngũ vị hương, 1 thìa canh tương hoisin * Nguyên liệu làm nước sốt - 4 thìa canh nước tương - 2 thìa canh giấm táo - 1 thìa canh đường - 1/2 thìa canh tương ớt - 1/2 thìa canh dầu mè CÁCH LÀM - Đậu phụ cho ra tô, dùng thìa tán nhuyễn, thêm 1/2 thìa bột năng, trộn đều (bột năng giúp tăng tính kết dính). - Gừng rửa sạch, băm nhuyễn. - Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. - Bắp cải và cà rốt rửa sạch, thái chỉ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng cho gừng vào khoảng 1 phút. Tiếp đó các bạn cho đậu phụ và nấm hương vào. Xào

Cách nấu Vi cá chay

Hình ảnh
Món vi cá chay thanh đạm nhưng không kém phần tinh tế sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm mới về món ăn chay! NGUYÊN LIỆU - Bông kim châm khô: 110 gr - Nấm hương: 6 cái - Mộc nhĩ: 6 gr - Cà rốt: 1/2 củ nhỏ - Mì căn viên: 50 gr - Rau mùi: 2 cây * Nguyên liệu làm nước sốt - Nước dùng chay từ rau củ: 50 ml - Bột năng: 1/2 thìa canh - Dầu mè: 1 thìa - Tiêu xay: 1/3 thìa cà phê - Đường: 1/3 thìa - Xì dầu: 1/2 thìa cà phê - Hạt nêm: 1 thìa cà phê * Bột nhào để chiên bông kim châm - Bột mì: 1 thìa - Bột năng: 2 thìa CÁCH LÀM - Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước, cắt bỏ chân, thái nhỏ. - Luộc sơ mộc nhĩ trong khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. - Mì căn các bạn thái nhỏ, trộn với 1/2 thìa cà phê bột năng, chiên trong dầu nóng 1 lát rồi vớt ra để ráo dầu - Kim châm khô ngâm nước 30 phút cho nở, cắt bỏ phần cứng rồi trụng nước sôi 5 phút để ráo, dùng nĩa xé nhỏ - Trộn đều 1 thìa bột mì + 2 thìa bột năng với 4 thìa canh nước. Nhúng hoa vào bột nhào,