Cách làm Xíu mại chay
Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn Cách làm Xíu mại chay . Các bạn tham khảo để thỉnh thoảng làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! NGUYÊN LIỆU (cho khoảng 20 viên xíu mại) - Dầu ăn: 4 thìa canh - Gừng: 1 mẩu nhỏ - Đậu phụ: 4 bìa - Bột năng: 1/2 thìa - Nấm hương khô: 10 gr - Bắp cải: 300 gr - Cà rốt: 150 gr - Đậu Hà Lan: 1/4 chén - Da hoành thánh thuần chay: 20 tấm - Gia vị: 2 thìa canh xì dầu lạt, 1 thìa canh bột ngũ vị hương, 1 thìa canh tương hoisin * Nguyên liệu làm nước sốt - 4 thìa canh nước tương - 2 thìa canh giấm táo - 1 thìa canh đường - 1/2 thìa canh tương ớt - 1/2 thìa canh dầu mè CÁCH LÀM - Đậu phụ cho ra tô, dùng thìa tán nhuyễn, thêm 1/2 thìa bột năng, trộn đều (bột năng giúp tăng tính kết dính). - Gừng rửa sạch, băm nhuyễn. - Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, băm nhỏ. - Bắp cải và cà rốt rửa sạch, thái chỉ. - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng cho gừng vào khoảng 1 phút. Tiếp đó các bạn cho đậu phụ và nấm hương vào. Xào