Cách nấu Vi cá chay

Món vi cá chay thanh đạm nhưng không kém phần tinh tế sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm mới về món ăn chay!

NGUYÊN LIỆU

- Bông kim châm khô: 110 gr
- Nấm hương: 6 cái
- Mộc nhĩ: 6 gr
- Cà rốt: 1/2 củ nhỏ
- Mì căn viên: 50 gr
- Rau mùi: 2 cây
* Nguyên liệu làm nước sốt
- Nước dùng chay từ rau củ: 50 ml
- Bột năng: 1/2 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa
- Tiêu xay: 1/3 thìa cà phê
- Đường: 1/3 thìa
- Xì dầu: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
* Bột nhào để chiên bông kim châm
- Bột mì: 1 thìa
- Bột năng: 2 thìa

Cách nấu Vi cá chay

CÁCH LÀM

- Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

- Luộc sơ mộc nhĩ trong khoảng 5 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

- Mì căn các bạn thái nhỏ, trộn với 1/2 thìa cà phê bột năng, chiên trong dầu nóng 1 lát rồi vớt ra để ráo dầu

- Kim châm khô ngâm nước 30 phút cho nở, cắt bỏ phần cứng rồi trụng nước sôi 5 phút để ráo, dùng nĩa xé nhỏ

- Trộn đều 1 thìa bột mì + 2 thìa bột năng với 4 thìa canh nước. Nhúng hoa vào bột nhào, chiên giòn trong dầu nóng, vớt ra để ráo dầu.

- Tiếp theo các bạn phết dầu lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng hoa kim châm và rau mùi lên đĩa.

- Rót vào đĩa nước dùng và đem hấp cách thủy khoảng 30 phút, chắt nước dư ra.

- Úp 1 chiếc đĩa sâu lòng khác lên, lật ngược và bỏ đĩa cũ ra.

- Đun sôi 1 thìa canh dầu, cho nước vừa chắt vào, thêm 1/2 thìa canh bộ năng + 1 thìa dầu mè + 1/3 thìa cà phê tiêu xay + 1/2 thìa cà phê xì dầu + 1/2 thìa cà phê xì dầu, đun sôi.

- Khi nước sốt xôi các bạn rót đều lên đĩa thức ăn.

Món vi cá chay đến đây là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Vi cá chay!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 Phẩm chất làm nên một người quân tử, bạn có được bao nhiêu?

Luận ngữ: 50 Câu tinh hoa cổ nhân truyền lại

Thần Chết