Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng 1 27, 2013

Đậu hủ kho măng và nấm

Hình ảnh
Đậu hũ kho măng và nấm là món kho chay, dùng chung với cơm trắng rất ngon. Các bạn hãy thêm món này vào thực đơn các món chay của gia đình và thưởng thức cùng cả nhà nhé! NGUYÊN LIỆU - Đậu hũ: 2 bìa - Măng tươi: 150 gr - Nấm hương: 5 cái - Lá tía tô: 20 gr - Hành tây: 1/4 củ - Hành tím: 2 củ - Dầu ăn - Gia vị: dầu hào chay, hạt nêm chay, đường, dầu điều. CÁCH LÀM - Đậu hũ các bạn cắt vuông quân cờ, chiên giòn rồi vớt ra để ráo dầu. - Măng tươi tước sợi, sau đó đem luộc sơ măng, xả lại nước lạnh cho sạch, vớt ra để ráo nước. - Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ chân và thái lát. - Tía tô nhặt rửa sạch, thái nhỏ. - Hành tím, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. - Chảo vừa chiên đậu các bạn đổ hết dầu ăn ra, chỉ để láng chảo cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho măng tươi, nấm hương vào xào cùng với dầu hào chay. Nêm nếm cho vừa với bột nêm và đường. Cho đậu hủ vào đảo đều. - Cuối cùng các bạn cho lá tía tô thái sợi vào, nêm lại rồi tắt bếp. Trút Đậu hũ kho măng